Kinh nguyệt ít ảnh hưởng chuyện sinh con?

- (Em đẹp) - Kinh nguyệt của em cứ 2 - 3 tháng mới có một lần thì có ảnh hưởng đến chuyện sinh con không?
Nhằm giải đáp những thắc mắc của độc giả về chủ đề hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... Em đẹp đã mời bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.


Hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 24 tuổi và đã kết hôn được 2 năm. Em xin hỏi chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, rất ít, cứ 2 - 3 tháng mới có một lần thì có ảnh hưởng đến chuyện sinh con không? Liệu em có bị vô sinh không? Vì vợ chồng em "thả" đã gần 1 năm rồi mà vẫn chưa đậu.

Câu hỏi của độc giả gửi từ email: hoanglan...@...


Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, rất ít. (Ảnh minh họa)
 
Trả lời

Chào em,

Chu kỳ kinh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chuyện "canh con", nếu 1 người phụ nữ có kinh đều đặn thì sẽ biết được ngày trứng rụng và khi quan hệ sẽ dễ đậu thai hơn người có chu kỳ không đều.
 
Người ta cho rằng hiếm muộn là hai vợ chồng quan hệ với nhau tuần 3 lần mà trên 1 năm không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con được coi là hiếm muộn.

Trường hợp của em  trên 1 năm cũng được gọi là hiếm muộn. 

Và em cũng nên biết là muốn có thai thì chồng phải có tinh trùng tốt, vợ phải có trứng tốt, trứng và tinh trùng đó phải gặp nhau ở một thời điểm thích hợp thì cơ hội có con sẽ cao.

Do vậy cả hai vợ chồng em phải đi khám hiếm muộn, để được tư vấn và làm các xét nghiệm cần thiết tìm nguyên nhân.

Em nên xác định tư tưởng đây là một cuộc chiến lâu dài tốn kém nhiều về công sức, thời gian và tiền bạc. Em nên kiên trì theo bác sĩ chuyên khoa thì cơ hội mang thai có thể sẽ đến. Chúc em gặp nhiều may mắn!

>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.

Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà


Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về giới tính, hiếm muộn, vô sinh, "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà, nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.Điểm danh 3 con giáp có đời sống tình cảm cực kỳ ổn định