"Cậu nhỏ" và những dị tật bất thường

Emdep.vn - “Cậu nhỏ” của bạn có thể gặp phải một vài dị tật bất thường, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và chuyện yêu ở nam giới.

Biểu hiện của “cậu nhỏ” khỏe mạnh

Bộ phận sinh dục của đàn ông được cấu tạo bởi 3 ống xốp nằm song song gồm: 2 thể hang và 1 thể xốp nằm ở dưới. Thể hang nằm xung quanh khu vực niệu đạo còn thể xốp tạo thành bao quy đầu. Những ống xốp này được bao phủ bởi một lớp màng bọc là bao xơ trắng, chúng có khả năng bảo vệ dương vật khỏi những tác hại phần mềm từ bên ngoài.

Chiều dài trung bình của "cậu nhỏ" khi chưa cương cứng từ 5 – 7cm và khi cương cứng có thể lên tới 10 – 15cm tùy theo cơ địa của từng người.

Chức năng chính của “cậu nhỏ” là thực hiện quá trình tiểu tiện và sinh sản. Tuy nhiên, có một số ít nam giới mắc phải vài dị tật bất thường nằm ngoài sự kiểm soát, điều này sẽ khiến việc quan hệ tình dục tự nhiên khó khăn và cũng gây cản trở khả năng sinh sản của nam giới. Vậy những dị tật bẩm sinh đó là gì và cách khắc phục ra sao?

 

Những dị tật bất thường ở cậu nhỏ các Adam nên biết

1/ Bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da ở phần thân “cậu nhỏ” dính chặt vào bao quy đầu khiến phần bao quy đầu bị chùm lại gây khó khăn cho việc tiểu tiện và vệ sinh. Nếu bé trai bị hẹp bao quy đầu thì phụ huynh cần có biện pháp chữa trị ngay từ đầu bằng cách: Hàng ngày có thể kéo phần da ở dương vật xuống vài lần cứ thực hiện nhẹ nhàng và đều đặn trong một thời gian sẽ hết, tuy nhiên nếu làm cách này mà bé trai bị đau thì nên đi gặp các bác sĩ để can thiệp sớm.

Với nam giới trưởng thành không thể áp dụng cách này mà cần nhờ đến phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ phần da thừa. Để lâu ngày không chỉ ảnh hưởng tới việc vệ sinh mà còn tác động với việc sinh sản và khả năng làm "chuyện ấy" về sau.

2/ Bệnh cong vẹo dương vật

Cong vẹo dương vật bẩm sinh không phải là bệnh nam khoa nguy hiểm, tuy nhiên bạn cũng cần tìm ra cách để giúp dương vật thẳng lên. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi dương vật lệch trên 30 độ thì đây được coi là cong dương vật. Cong, vẹo dương vật gây khó tiểu tiện, khó quan hệ và hay bị đau. Hãy đến các bệnh viện lớn để được thực hiện phẫu thuật nắn lại "cậu nhỏ" cho thẳng.

3/ Bệnh lỗ đi tiểu thấp hơn so với bình thường

Biểu hiện của lỗ tiểu thấp: "Cậu nhỏ" có hình dạng đặc biệt không giống người bình thường, nhỏ, cong quặt xuống dưới, phần da ở thân dương vật lùng nhùng, lỗ tiểu chạy phía sau, thậm chí có người lỗ tiểu còn chạy gần tới hậu môn nên nam giới phải ngồi tiểu như phụ nữ. Những người có lỗ đi tiểu thấp thường không có khả năng sinh sản và quan hệ tình dục tốt.

Khi phát hiện bệnh này tốt nhất nên đi tiến hành phẫu thuật sớm bởi nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh cậu nhỏ, hạn chế việc tiết hoóc-môn nam giới và gây vô sinh.

4/ “Cậu nhỏ” bị ngắn

Có thể ai cũng biết dương vật chính là yếu tố khá quan trọng thể hiện sự mạnh mẽ của đấng mày râu vì vậy ai cũng muốn mình có “cậu nhỏ” thật “sung”. Tuy nhiên, có một số người mắc phải bệnh dương vật bị ngắn bẩm sinh, tức là khi cương cứng chỉ đạt được độ dài khoảng 6 phân họ cảm thấy tự ti về bản thân mình. Họ tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để kéo dài dương vật thêm khoảng 2 – 3 phân nữa, tuy nhiên nhược điểm của cách này chính là dương vật khi cương cứng chỉ có thể chĩa xuống dưới mà không thẳng đứng lên như bình thường được. Vì vậy, đây chưa phải là biện pháp hoàn hảo.

Những người thực sự cần phẫu thuật khi dương vật rất ngắn <4cm bác sỹ mới khuyên nên áp dụng cách này.

Một vài mẹo hay giúp “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh

- Không nên ngồi ì một chỗ quá lâu để tránh dẫn đến tình trạng thiếu máu truyền tới “cậu nhỏ” sẽ ảnh hưởng tới sự nhạy cảm khi cơ thể ham muốn. Khoảng 3 – 4 tiếng đứng dậy đi lại một vòng để “cậu nhỏ” được thông thoáng.

- Không nên thức đêm nhiều sẽ giảm ham muốn tình dục. Thông thường từ 23h – 1h dương vật sẽ cương cứng một cách tự nhiên, nếu bạn thường xuyên thức đêm đồng nghĩa với việc “cậu nhỏ” không được nghỉ ngơi.

- Vệ sinh đúng cách để tránh bụi bẩn và mồ hôi tích tụ. Mặc quần lót vừa size với chất liệu cotton mát mẻ.

- Dọn dẹp "cỏ" vùng kín ở nam giới cũng hết sức cẩn thận, hãy chọn dụng cụ thật vệ sinh và an toàn cho da.

Lê Thu
 (Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm