Xót xa nam sinh năm cuối gặp nạn trong vụ cháy ở Trung Kính, 14 người chết

2024-05-25 15:42
- Ban Giám hiệu Trường Đại học Dân lập Phương Đông đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nam sinh tử vong trong vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính.

Trong vụ hỏa hoạn tại ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), em Nguyễn Xuân Khải - sinh viên Lớp 520401B, Ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Dân lập Phương Đông đã không may gặp nạn. Được biết, sinh viên Nguyễn Xuân Khải quê ở Văn Lâm, Hưng Yên. Gia đình đã đến nhà tang lễ để nhận người thân.

Trường Đại học Dân lập Phương Đông cho biết, sáng nay (ngày 25/5), đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên của trường sẽ đến phúng viếng và tiễn đưa em Nguyễn Xuân Khải về cõi vĩnh hằng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Phương Đông, PGS.TS Bùi Thiện Dụ có thư chia buồn gửi tới gia đình. "Ban Giám hiệu Trường Đại học Dân lập Phương Đông vô cùng thương tiếc khi hay tin sinh viên Nguyễn Xuân Khải (lớp 520401B, ngành Quản trị kinh doanh) đã không may gặp nạn trong vụ hỏa hoạn ở ngõ 119 Trung Kính.

Thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường, Ban Giám hiệu Nhà trường xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình em Nguyễn Xuân Khải và mong gia đình sớm vượt qua mất mát to lớn này. Xin chia sẻ niềm tiếc thương vô hạn, tiễn biệt em Nguyễn Xuân Khải về cõi vĩnh hằng!", PGS.TS Bùi Thiện Dụ viết.

Xót xa nam sinh năm cuối gặp nạn trong vụ cháy ở Trung Kính, 14 người chết

Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Dân lập Phương Đông cũng bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của sinh viên Xuân Khải.

"Toàn thể các thầy, cô và sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh xót thương vĩnh biệt bạn Nguyễn Xuân Khải, sinh viên lớp 520401B, ngành Quản trị kinh doanh đã ra đi trong vụ cháy tại ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy rạng sáng ngày 24/5. Một cuộc đời đã khép lại khi chỉ còn ít ngày nữa em sẽ tốt nghiệp. Ngày mai, các thầy, cô trong trường, khoa và các bạn sẽ về quê, đi cạnh em một đoạn đường cuối cùng để em được ấm lòng. Thầy cô và các bạn sẽ mãi nhớ em, một sinh viên chăm chỉ, hiền lành. Hãy yên nghỉ em nhé".

Sau vụ việc này, thầy cô của Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cũng nhắn nhủ: "Rất mong các bạn sinh viên đang thuê trọ hãy kiểm tra lại nơi ở của mình có đảm bảo an toàn hay không? Nếu không, các em hãy hỗ trợ nhau tìm một chỗ ở tốt hơn. Hãy tự bảo vệ mình trước để tránh những chuyện đau xót như ngày hôm nay các em nhé".

Trước đó, vào rạng sáng 24/5, tại nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) đã làm 14 người chết, 3 người bị thương.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Báo cáo của Bộ Công an cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra trên khu đất 205m2, có nhà của gia đình chủ trọ gồm 7 người và một dãy trọ với 17 người khác đăng ký thuê ở. Đến 1h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021