qc-epoint

Tổng kết Tết: Choáng váng với gia đình ăn Tết 'siêu to khổng lồ', 11 triệu tiền thịt, tủ lạnh chật ních muốn 'ngạt thở'

2021-02-16 13:59
- Nhiều gia đình đã chi tới cả chục triệu đồng mua thịt ăn Tết và chất đầy tủ lạnh với đủ các loại thực phẩm.

Ăn Tết với 11 triệu tiền thịt và 120 quả khổ qua

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ về thống kế chi phí ăn Tết của đại gia đình. Trong đó, tiền thịt đã lên đến 11 triệu đồng, 120 quả mướp đắng và thêm củ kiệu, tai heo, bắp bò... Lượng đồ ăn và chi phí này được xem là "khủng" có thể đủ cho cả gia đình 15-20 người.

Không ít cư dân mạng ngạc nhiên trước số lượng đồ ăn lớn như vậy. Tuy nhiên, thật ra cũng không khó hiểu vì mỗi năm mới Tết một lần và đây cũng là dịp để sum họp các thành viên nên số lượng nhiều chia ra 5-6 bữa thì cũng không phải là quá lớn. Chưa kể, có gia đình còn làm cho con cái đưa lên thành phố ăn sau nghỉ Tết nữa.
Một cư dân mạng bình luận: "Nhà chồng cũng cắm 3 cái tủ lạnh (2 to, một nhỏ) chỉ để cất thịt, mình nhìn vào chả thấy được  một khe hở. Thế mà mẹ chồng vẫn đi chợ mỗi ngày, không hiểu là cất thế nào tài thật".
Có người cho rằng, ngày xưa mới cần tích trữ còn bây giờ các cửa hàng mở cửa từ mùng 2 nên không phải lo lắng quá. "Bây giờ chứ còn như ngày trướcđâu. Mùng 2 đã bán lại rồi. Trữ nhiều quá đồ ăn nhìn thấy ngấy không còn muốn ăn luôn", một cư dân mạng cho hay.
Nồi thịt kho trứng vịt "siêu to"
Một cư dân mạng khác chia sẻ nồi thịt kho hột vịt ăn Tết cũng khiến cư dân mạng choáng. Không phải nấu bằng nồi bình thường mà trong nồi dài, giống như một nhà hàng chuẩn bị để phục vụ cơm cho hàng trăm khách.

Thịt kho hột vịt là một trong các món ăn không thể thiếu của mâm cơm ngày Tết. Cách làm thịt kho hột vịt có nhiều biến tấu và mỗi cách đều có vị ngon riêng, nhưng thịt kho hột vịt nước dừa này là công thức cơ bản, và mang hương vị đặc trưng của ngày Tết nhất.
Mặc dù trông nồi thịt kho trứng "siêu to" khá ngon mắt nhưng nhiều người cảm giác ngấy vì suốt nhiều ngày qua đã liên tục ăn món này, cùng canh khổ qua và bánh tét. Cho nên, chỉ muốn ăn món gì đó thật thanh mát để lọc cơ thể.
Những chiếc tủ lạnh "chật cứng"
Mặc dù, hiện nay việc mua sắm hàng hóa không khó, có siêu thị mở xuyên Tết, chợ đã mở từ mùng 2 nhưng không ít gia đình vẫn có thói quen tích trữ đồ ăn. Có người cho rằng không phải sợ không mua được mà ngày Tết bận rộn, lo cơm nước và tiếp khách nên ngại đi chợ.
Từ những ngày trước Tết, cư dân mạng đã liên tục khoe chiếc tủ lạnh gia đình vốn rộng rãi thường ngày bỗng chật kín đồ ăn từ đồ ăn tươi chưa chế biến đến đồ ăn sẵn, rau, các loại đồ ăn đã nấu để ăn mấy ngày Tết... 
"Nhà mình có 4 tủ lạnh và một tủ động, mà kín mít đồ ăn vì mẹ nhét đủ thứ hầm bà lằng. Mỗi lần mở tủ là muốn đóng lại luôn, cảm giác ngột ngạt", cư dân mang M.A viết.
"Nhà mình nhét bao nhiêu thứ vào đó nên mỗi lần mẹ sai kiếm cái gì là tìm không ra, thậm chí bới hết toàn bộ rồi xếp lại... Cảm giác còn lâu hơn cả kiếm dữ liệu trên máy tính", một cư dân mạng khác bình luận.
AM 
qc-epoint