Khoe gia đình tiết kiệm bằng cách rửa túi nilon sau khi sử dụng, ai ngờ cư dân mạng chỉ ra sai lầm cần bỏ ngay

Emdep.vn - Giặt sạch túi nilon và đem phơi để tái sử dụng là cách mà nhiều gia đình vẫn thường làm với suy nghĩ tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Với nhiều gia đình, việc sử dụng túi nilon cho các hoạt động chứa, đựng đồ đạc hàng ngày là vô cùng cần thiết. Đựng đồ đi chợ, cất giữ đồ trong tủ lạnh, bảo quản đồ chống ẩm mốc...tất cả đều sử dụng túi nilon vì sự tiện lợi và giá thành rẻ của chúng. Tuy nhiên, cách dự trữ ở mỗi gia đình lại khác nhau. Có gia đình gom mua rất nhiều trong mỗi lần mua sắm và loại bỏ liên tục mỗi khi lấy đồ dùng từ túi nilon ra bên ngoài. Họ cho rằng một khi nilon đã được sử dụng thì không nên đựng đồ vật khác để tránh nhiễm bẩn lên đồ mới. Còn có gia đình thì lại tái sử dụng chúng.

Mới đây, một bạn gái đã chia sẻ hình ảnh cách gia đình bạn sử dụng và tiết kiệm túi nilon như thế nào. Thay vì bỏ đi sau mỗi lần sử dụng, gia đình cô đã giặt sạch, treo chúng lên giá phơi và tái sử dụng nhiều lần. Cô hào hứng khoe đây là cách mà nhà cô thực hiện bao năm nay để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Khoe gia đình tiết kiệm bằng cách rửa túi nilon sau khi sử dụng, ai ngờ cư dân mạng chỉ ra sai lầm cần bỏ ngay

Bài đăng của cô gái thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cũng chia sẻ cách tiết kiệm túi nilon giống gia đình cô gái và cho biết đó là thói quen của rất nhiều hộ xung quanh nhà chứ không chỉ riêng một mình họ. "Bà nội em cũng giặt túi nilon như này, còn bao tải thì gỡ ra, lấy sợi đan thành dây thừng. Tưởng mỗi nhà mình như thế, hoá ra nhà các bạn cũng làm vậy".

Bạn Joo Lee cũng có cách làm tương tự: "Nhà tôi thì túi sạch đựng đồ khô thì cất đi để sử dụng lại còn túi đựng thực phẩm hoặc hơi bẩn thì để dành đựng rác dần. Chỉ bỏ túi đựng thịt cá đi thôi vì nhà bé lấy đâu ra chỗ để phơi. Quan trọng là đỡ hại được môi trường chút nào thì hay chút đấy".

"Y chang mình, vài cái túi nilon tuy rằng quy ra tiền không đáng một nghìn nhưng hành động nhân văn là bảo vệ môi trường", bạn Dứa Dứa chia sẻ.

Tuy nhiên, hành động tái sử dụng túi nilon như vậy cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. "Đây là tiết kiệm vì sợ tốn tiền chứ không hẳn là nghĩ đến bảo vệ môi trường. Giờ có túi tự huỷ rồi, nên dùng loại đó cho tiện thay vì dùng túi nilon rồi lại mất công rửa đi rửa lại như này", bạn Anh Khoa cho hay.

"Bảo vệ môi trường thì hãy nói không với việc xài túi nilon chứ giặt bằng xà phòng, xả lại nước sạch rồi tái sử dụng có khi không sạch sẽ mà còn tệ với môi trường hơn ấy", một trong những ý kiến trái chiều gây chú ý.

Dù sao thì, việc thay đổi thói quen sử dụng túi nilon là rất khó khi đây là vật dụng giá rẻ và đang được sử dụng phổ biến ở khắp các khu chợ, siêu thị...Tuy nhiên, nếu không thể ngưng sử dụng thì việc dùng hạn chế hay tái sử dụng cũng là một trong số những cách để giảm tải ô nhiễm môi trường.

Thu Trang

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm