Đi ăn buffet, nhiều người ăn "thả ga" vẫn lỗ, đây là 4 sai lầm phổ biến không phải ai cũng nhận ra
Tin liên quan
Khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân được cải thiện, buffet là một hình thức ăn uống mới lạ, phong phú và dần trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Đây là hình thức ăn uống tự do, thoải mái về lượng đồ ăn, mọi người tự lấy đồ ăn và có nhiều món để lựa chọn. Nguyên tắc ăn uống của các nhà hàng buffet là lấy vừa đủ lượng ăn, không lãng phí, thừa thãi.
Về cơ bản, buffet là hình thức ăn uống khá hợp lý, tiết kiệm chi phí, có thể đáp ứng được nhu cầu và sở thích ăn uống của nhiều người vì nó đa dạng về món ăn. Ngày nay, giới trẻ thích đi ăn buffet vì có thể ngồi cùng nhau, trong không gian nhà hàng sang trọng, nhiều món đồ để lựa chọn, vừa cùng trò chuyện và ăn thoải mái.
Và nếu bạn không muốn tốn một khoản tiền kha khá nhưng lại ăn chẳng được bao nhiêu thì phải tránh xa những sai lầm dưới đây:
Nhịn đói trước khi đi ăn buffet
Đây là một trong những quan niệm sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Hầu hết đều cho rằng muốn ăn được nhiều thì phải để cái bụng rỗng, khi đó mới chứa được nhiều thức ăn. Vì thế, họ nhịn ăn khá lâu, tạo cảm giác đói và cho dạ dày không bị lấp đầy. Nhưng đây là một biện pháp sai hoàn toàn.
Thực tế là bạn nên ăn nhẹ trước khi đi ăn buffet khoảng 1 – 2 tiếng. Điều này sẽ giúp kích thích bảo tử mở rộng ra. Hơn nữa, khi bắt đầu vào ăn, bạn sẽ không bị cảm giác đói, ăn hùng hục và rồi nhanh chóng bỏ cuộc khi chưa ăn được nhiều.
Chọn món đắt tiền nhưng nhanh no
Khi ăn buffet, nhiều khách thường tiếc tiền nên cố ăn những món đắt tiền như hải sản, cá hồi, thịt bò... cho thỏa lòng. Mức giá của các mặt hàng này cao song nó có nhiều chất dinh dưỡng nên dẫn đến ăn nhanh no. Vì thế, nếu như mới ăn buffet mà dại lấy ngay các món như thịt, đồ nướng, hải sản thì khách chỉ lấy một lượt đồ ăn là không muốn ăn thêm gì nữa.
Trong một nhà hàng buffet, ngoài các món đắt tiền thì còn có những món tầm trung là những món rẻ tiền hơn như nước hoa quả, trà hay món tráng miệng và món xào có giá rẻ. Khi khách đã no thì không thể ăn những thứ này, do đó nếu cân bằng giữa các loại đồ ăn thì nhà hàng vẫn lời.
Cố ăn nhanh và nhiều nhất có thể khi đi ăn buffet
Đây cũng là một quan niệm sai lầm cần tránh khi đi ăn buffet. Nhiều người nghĩ rằng trong khoảng thời gian 1-2 tiếng, nếu không ăn nhanh thì sẽ không thưởng thức hết các món ngon. Thế nhưng dạ dày của mỗi người lại rất hạn chế.
Tốt hơn hết, chúng ta chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với các món cực kỳ ưa thích. Nên ăn kèm kim chi, salad (nếu có) để kích thích dạ dày tiêu hoá đồ ăn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp đan xen nhiều món khác nhau để không có cảm giác bị ngấy, bị chán khi ăn quá nhiều thức ăn nhiều đạm.
Ngoài ra, nếu ăn nhanh quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng chúng ta ăn quá mức cần thiết do não chưa kịp nhận được tín hiệu no từ dạ dày gửi lên. Từ đó sẽ khiến người ăn no nhanh hơn, không thể tiếp tục lấy món ăn.
Lấy nhiều đồ ăn cùng lúc, tiết kiệm thời gian đi lại
Một số người thường có tâm lý lấy nhiều trong 1 lần hoặc lấy luôn cho những người khác để tiết kiệm thời gian đi lại. Nhưng đây cũng là quan niệm sai lầm.
Bạn nên lấy đồ ăn từng ít một, ăn hết rồi mới di chuyển lấy tiếp. Làm thế này vừa không phải ăn nhiều một món, vừa đi lại giúp tiêu hóa thức ăn và ăn được nhiều đồ hơn.
Ni Trần (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất