Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng thư tay "mẹ còn đi học, không có điều kiện nuôi con"

2024-02-21 11:39
- Chính quyền địa phương thông báo tìm thân nhân bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Kiều Đàm (P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Chiều 20/2, bà Nguyễn Tài Hoàng Na - phó chủ tịch UBND phường 4 (TP Đông Hà, Quảng Trị) - cho hay chính quyền đang tìm thân nhân, hoặc ai biết cha mẹ của bé gái bị bỏ rơi liên hệ địa phương để nhận lại trẻ.

"Sau 7 ngày kể từ khi ra thông báo, nếu không có ai nhận trẻ thì chúng tôi thực hiện các thủ tục trẻ bị bỏ rơi theo quy định", bà Na cho hay.

Bé gái 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng thư tay mẹ còn đi học, không có điều kiện nuôi con

Bé gái bị bỏ rơi kèm bức thư, nhờ nhà chùa nuôi dưỡng giúp.

Trước đó, vào lúc 20h50 ngày 8/2, UBND phường 4 nhận được thông tin có 1 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Kiều Đàm (khu phố 4, phường 4, thành phố Đông Hà).

Trẻ bị bỏ rơi có giới tính nữ, khoảng 6 tháng tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường. Thời điểm phát hiện, trẻ mang áo dài tay, sọc ngang màu xanh da trời và trắng, quần dài màu xanh lá cây và được quấn bằng 1 chiếc khăn choàng màu hồng.

Thư tay không có địa chỉ của bố mẹ. Thư trình bày mẹ của bé gái còn đi học, không có điều kiện nuôi cháu nên nhờ chùa nuôi dưỡng.

Được biết, vào tháng 7/2023, một bé trai sơ sinh cũng bị bỏ rơi trước cổng Chùa Kiều Đàm kèm bức thư nhờ nhà chùa nuôi dưỡng vì mẹ của bé trai đang đi học.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật