Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trả lại gần 300 triệu đồng cho khách bỏ quên

2024-02-21 11:36
- Phát hiện túi xách chứa tài sản gần 300 triệu đồng, lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản, xác minh và bàn giao lại cho hành khách bỏ quên.

Chiều 20/2, đại diện đoàn Thanh niên Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sáng cùng ngày, lực lượng an ninh sân bay trong lúc tuần tra đã phát hiện một chiếc túi cầm tay bỏ trên xe đẩy. Bên trong chiếc túi có chứa 50 triệu đồng cùng 10.000 USD (gần 300 triệu đồng) và nhiều đồ dùng cá nhân.

Cụ thể, lúc 8h45 sáng cùng ngày, anh Nguyễn Đức Viễn, Đội An ninh Trật tự Bến xe, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, trong lúc tuần tra giám sát khu vực đã phát hiện 1 ví cầm tay của khách để quên trên xe đẩy.

Qua kiểm tra, bên trong chứa 100 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và 10.000 USD cùng 1 Ipad và một ít đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng. Tổng tài sản ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Lực lượng An ninh hàng không đã lập biên bản thu giữ tài sản, rà soát thông tin hành khách và tài sản bị bỏ quên.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trả lại gần 300 triệu đồng cho khách bỏ quên

Nam hành khách nhận lại tài sản

Qua xác minh thông tin trình báo của khách trùng khớp, lượng An ninh hàng không đã liên hệ với anh Q.H.T (quê Hà Nội) đến để bàn giao, hoàn trả lại tài sản theo đúng các quy trình thủ tục.

Trước đó, ngày 14/2, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện một túi xách của khách để quên ở ga quốc nội. Bên trong túi chứa 502 USD, 50.000 Won, hơn 14 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan. Lực lượng an ninh đã xác minh và bàn giao tài sản lại cho bà Sung Thị Kiều Nga (quê Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngày 18/1, an ninh hàng không cũng bàn giao túi xách chứa khoảng 80 triệu đồng cho một hành khách bỏ quên.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Tân Sơn Nhất hoạt động hết công suất.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 màu son cho da ngăm cực tôn da