Xuất hiện tô phở giá gần 4 triệu đồng, có gì đặc biệt mà mọi người xôn xao trầm trồ?

2023-08-04 10:54
- Các nguyên liệu trong tô phở đắt đỏ này đều có giá cao và vào hàng đắt tiền.

Phở là món ăn ngon, quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này đã trở thành sự thu hút với du khách từ nhiều nơi trên thế giới. Họ đều đánh giá phở nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực và rất khó quên sau khi thưởng thức.

Mới đây, kênh VTV9 - Đài Truyền Hình Việt Nam đưa tin về tô phở đắt nhất Việt Nam vừa mới xuất hiện. Nguyên liệu làm nên tô phở này có vàng lá 3,5 triệu đồng/gói, nấm truffle - đắt nhất thế giới 45 triệu đồng/kg, bò Wagyu 3,5 triệu đồng/kg - loại thịt bò mệnh danh đắt nhất thế giới, gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg.

Chia sẻ với VTV9, bếp trưởng Lê Vinh (Khách sạn Vinpearl Landmark 81, TPHCM) cho hay: "Mình chỉ đem nguyên vật liệu tốt hơn, cách nấu nướng hiện đại hơn để áp dụng vào và làm cho món đó độc đáo, nhiều tầng lớp về vị. Mình chỉ muốn đưa món phở Việt Nam lên tầm cao khác nữa, để mọi người Việt Nam và bạn bè quốc tế hiểu nó hơn, không chỉ là món ăn đường phố nữa".

"Em thấy hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù nó có sự giao thoa giữa vị phở truyền thống Việt Nam cùng hương vị phương Tây. Ăn cảm giác rất là ngon, không lệch xa so với vị phở truyền thống", anh Lê Phát Đạt, thực khách chia sẻ.

Theo VTV9, tô phở phiên bản giới hạn này có giá 3.888.888 đồng sẽ chỉ phục vụ các thực khách tại tòa tháp LandMark 81 trong tháng 8/2023.

Trước đây, từng có bát phở đắt nhất Việt Nam giá 100 USD, được bán tại một nhà hàng ở TP.HCM. Bát phở này từng được Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review trải nghiệm.

Thông thường, phở bò được dùng hai loạt thịt tái và chín, thường là thịt nạm bò. Tuy nhiên, bát phở 100 USD này có tới 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.

Tuy nhiên, không phải cứ đến nhà hàng trên là khách hàng sẽ được thưởng thức tô phở tiền triệu này.

Tại Hà Nội, từng có quán cũng phục vụ loại phở đặc biệt với giá lên tới 850.000 đồng/bát, cao gấp gần 30 lần so với những bát phở thông thường trên đường phố Hà Nội.

Theo giới thiệu, đây là bát phở đặc biệt với thịt bò Kobe cao cấp của Nhật Bản, riêng tại Việt Nam, giá thịt bò Kobe nhập khẩu hiện nay không dưới 4 triệu đồng/kg.

Thu Trang 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bài tập tạ đơn giản giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn