Xôn xao siêu xe Bugatti Chiron trông như thật, hoá ra là một nhóm bạn trẻ người Việt Nam tự chế tạo làm CĐM ấn tượng

2022-02-10 20:41
- Xe Bugatti Chiron tự chế có cấu trúc và hình dáng bên ngoài như thật đã gây ấn tượng.

Bugatti là siêu xe được giới mê xế hộp mơ ước được sở hữu. Tuy nhiên mức giá của chúng lên đến hàng triệu USD, không phải ai cũng có cơ hội để mua được. Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng xôn xao về một chiếc xe được chế tạo phỏng theo hình dáng của Bugatti.

Được biết chiếc xe này được chế tạo ngay tại Việt Nam. Nếu nhìn từ xa các đường nét bên ngoài của chiếc xe khá giống với Bugatti.

Hình ảnh chiếc xe được cư dân mạng chia sẻ là mô phỏng theo chiếc Bugatti Chiron. Sản phẩm do một nhóm thanh niên ở Quảng Ninh chế tạo.

Tờ Tuổi Trẻ cho hay, trưởng nhóm là Vũ Đức Sang (sinh năm 1998) cùng các cộng sự là Vũ Văn Lợi (sinh năm 1984), Đinh Đức Hưng và Vũ Văn Nam cùng sinh năm 2001. Nhóm này được biết đến với kênh YouTube Nhết TV có hơn 1 triệu lượt đăng ký.

Chi phí hoàn thiện xe đến nay đã lên tới con số 600 triệu đồng, tức là tương đương một chiếc sedan hạng C như Kia K3. Để làm xong chiếc xe này, nhóm bạn trẻ mất tới cả năm trời.

Chiếc Bugatti Chiron này được nhóm sơn theo tông màu xanh dương/đen đặc trưng, với một số trang bị như đèn pha, ống xả giả,... được đặt mua từ Trung Quốc. Đáng nói là nhiều bộ phận được nhóm  hoàn thiện thủ công như đèn hậu, cánh gió, bộ khuếch tán sau, cửa xe,...

Cung cấp sức mạnh cho chiếc Bugatti Chiron tự chế này là động cơ 1.6L lấy từ Toyota Corolla đời 1998. Yêu cầu ban đầu cho sản phẩm này chỉ dừng ở mức lăn bánh được nên nhóm bạn trẻ không quá chú trọng đến vấn đề sức mạnh. Xe dùng hệ dẫn động cầu sau.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhóm thanh niên đã kỳ công sáng chế ra chiếc ô tô như thật này. Điều đó cho thấy được sự sáng tạo, ý chí, trí thông minh nhờ bàn tay và khối óc của người Việt Nam. Nếu có đam mê, dám theo đuổi đam mê chắc chắn bạn sẽ làm được.

AM