Mưa như trút, đường ngập thành sông, cô gái bất lực ngồi lên nắp capo gây xôn xao MXH

2023-09-28 11:04
- Có lẽ do quá bất lực, cô gái đành trèo lên nắp capo chờ cứu hộ do ô tô chết máy.

Cơn mưa lớn liên tục trút xuống Hà Nội vào đầu giờ sáng 28/9 đã khiến nhiều tuyến đường, ngã tư lâm vào tình trạng ngập và ùn tắc kéo dài. Nhiều người chọn ô tô làm phương tiện di chuyển trong ngày mưa gió nhưng họ lại phải đối mặt với tình trạng xe chết máy khi đi qua chỗ ngập.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một cô gái bị mắc kẹt giữa bốn bề là nước ngập ở ngã tư. Khi ô tô chết máy không thể di chuyển được, cô gái đã chọn cách leo lên nắp capo ngồi và cầm ô che để tránh mưa.

Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người dở khóc dở cười. Có lẽ cô gái bất lực, không còn cách nào khác nên đành chấp nhận ngồi trên ô tô giữa cơn mưa lớn như vậy.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh một người đàn ông điều khiển ô tô đắt tiền có vẻ quá bất lực không làm gì được khi đường quá ngập nên đành nằm ở nắp ca pô phía trước rồi bấm điện thoại.

Hình ảnh bi hài này được nhiều dân mạng chia sẻ rộng rãi. Với lượng mưa lớn, trút xuống xối xả, xe máy có thể kịp thoát còn ô tô gần như không có cách gì nhất là khi đi giữa biển nước.

Khi điều khiển ô tô trong ngày mưa lớn, cần lưu ý các điều sau đây

Cẩn trọng quan sát độ sâu vùng ngập nước

Đây là bước đầu tiên trong quy trình lái xe ô tô qua đường ngập nước vì rất nhiều người chủ quan bỏ qua công đoạn này mà thản nhiên cho xe lao qua vũng nước sâu. Điều này dẫn đến thuỷ kích khiến xe bị chết máy giữa đường. Vì vậy, nếu thấy phía trước là vùng ngập nước nặng hãy cẩn trọng đánh giá tình hình trước khi cho xe chạy vào.

Khả năng lội nước của xe phụ thuộc vào vị trí của ống hút gió. Khi mực nước quá cao, chúng có thể tràn vào ống hút gió, đi thẳng vào động cơ, khiến động cơ ngưng hoạt động. Do đó ống hút gió càng cao thì nước càng khó lọt vào.

Chạy đều ga, ổn định tốc độ

Để lái xe qua đường ngập nước mà không bị chết máy, hãy giữ đều chân ga, chạy vận tốc vừa phải, di chuyển không quá chậm cũng không nhanh. Tuyệt đối không tăng tốc hoặc giảm tốc đột ngột. Đạp thốc ga sẽ dễ tạo ra lực quán tính khiến nước tràn vào khoang máy thông qua lưới tản nhiệt. Mặt khác, nếu phanh gấp, dòng khí xả phía sau không ổn định cũng có thể làm nước tràn vào ống xả. Khi di chuyển qua vũng nước sâu tuyệt đối không dừng lại giữa đường. Trong tình huống bất đắc dĩ phải dừng như bị tắc đường thì không nên giảm ga mà hãy đạp phanh. Việc đồng thời đạp phanh và đạp ga sẽ giúp giữ ga, tránh xe bị chết máy.

Bật đèn chiếu sáng và đèn cảnh báo

Trước khi đi vào đường ngập nước hãy sử dụng cả đèn cảnh báo và đèn chiếu sáng phía trước. Nếu trời sáng thì bật đèn gầm, trời âm u bật luôn đèn cốt. Bật đèn sẽ khiến tài xế quan sát tốt hơn, đồng thời có thể đánh giá độ sâu của vùng ngập.

Lưu tối thiểu một số điện thoại cứu hộ trên xe

Tài xế nên lưu ít nhất 1 số điện thoại của trung tâm cứu hộ vẫn đang hoạt động. Tốt nhất, hãy ghi vào một cuốn sổ và để vào ngăn kéo nhỏ trên xe. Ngoài ra, trước khi bắt đầu hành trình đường dài mà cần phải đi qua vùng đang xảy ra mưa lũ, cần tìm hiểu địa chỉ, số điện thoại của các đội cứu hộ trong khu vực đó để phòng cho trường hợp khẩn cấp.

Ngọc Anh 

Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo