Xôn xao hình ảnh lắp điều hoà cho lợn giữa nắng nóng, khối người bình luận ghen tỵ với đàn heo

2021-06-23 18:52
- Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ khi có gia đình nuôi lợn chịu chi lắp hẳn điều hoà trong chuồng.
Điều hoà là thứ cần thiết trong mỗi gia đình dùng cho ngày nắng nóng. Thông thường thì điều hoà được dùng cho con người lắp ở các phòng trong nhà. Tuy nhiên, mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh điều hoa lắp trong chuồng lợn khiến nhiều người ngã ngửa.
Chàng trai chia sẻ hình ảnh: "Mình không có gì để thú tội cả, chỉ là...sướng như heo là có thật các bạn ạ". Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, điều hoà được lắp trong chuồng lợn. Một số người nêu ý kiến có thể đây chỉ là chiêu trò câu view và hình ảnh được photoshop.

"Không biết lợn nhà nào lại số hưởng thế này, nhưnhg tôi tin là ảnh photoshop, vì chuồng lợn trống huếch trống hoác thế kia, có lắp điều hoà cũng có tác dụng gì đâu", một cư dân mạng bình luận.
Có người cho rằng: "Cũng có gia đình có điều kiện, người ta chăn nuôi quy mô lớn, sẵn sàng đầu tư mà. Ví dụ như cây đào dịp Tết cũng được lắp điều hoà để đảm bảo mức nhiệt tránh bị nở sớm".
Trên thực tế, trước đây từng có nhiều báo đề cập chuyện cắn răng lắp điều hoà cho lợn tại một số gia đình. Cho nên hình ảnh này có thể không phải là photoshop như mọi người nghĩ.
Năm 2015, tờ Vietnamnet đưa tin về mô hình nuôi lợn của anh Nguyễn Duy Tuấn (Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng.

Xôn xao hình ảnh lắp điều hoà cho lợn giữa nắng nóng, khối người bình luận ghen tỵ

Xôn xao hình ảnh lắp điều hoà cho lợn giữa nắng nóng, khối người bình luận ghen tỵ

Trong trang trại của anh này có hệ thống máy lạnh cho lợn mát mẻ. Nhiệt độ ở mức 29 độ C. Do giống lợn mà anh nuôi là lợn Mỹ, nhiệt độ cao dễ sinh bệnh nên sử dụng hệ thống máy làm lạnh công nghiệp để đảm bảo mức nhiệt lý tưởng cho chúng phát triển nhanh, tốn ít chi phí.
Hay như ở Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, anh Trần Văn Chính (38 tuổi) cũng nuôi lợn theo hướng an toàn, chuồng trại lắp máy điều hòa nhiệt độ, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.
AM
qc-epoint
loading...
qc-epoint