Xe tải chở cả căn nhà dời đi giữa phố như hàng bán mang về, CĐM 'tròn mắt' ngạc nhiên

2021-11-28 12:04
- Không hiểu lý do gì khiến cả căn nhà có thể di chuyển được bằng ô tô như vậy.

Từ trước đến nay, người ta vẫn biết đến nhà cửa, đất đai là bất động sản. Điều đó có nghĩa là hàng hoá ở yên tại chỗ và mua bán trên giá trị của căn nhà, không thể dịch chuyển được. Tuy vậy, mới đây cư dân mạng xôn xao về hình ảnh một căn nhà được vận chuyển bằng ô tô.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy cả căn nhà cấp 4 được di chuyển bằng ô tô trên đường khiến nhiều người chú ý. Một số ý kiến còn đùa rằng đây là kiểu nhà "bán mang về". 

Không hiểu lý do vì sao cả căn nhà lại có thể di chuyển được lên xe. Một số người nhận định đây là kiểu nhà lắp ghép, vật dụng tạo nên đều là đồ không quá nặng nên có thể đưa đi nơi khác dễ dàng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một căn nhà được di chuyển trên thế giới. Năm 2017, một ngôi nhà ở Mỹ, được xây dựng từ năm 1880 của một nam tước, đã được mua lại. Sau khi mua bán hoàn tất, ngôi nhà được cắt làm đôi và di chuyển về một khu đất mới. Mới đây, ngôi nhà được rao bán với giá 1,8 triệu USD (41 tỷ đồng).

Trước khi được mua lại, ngôi nhà thuộc sở hữu của một doanh nhân tên là Morris Marks. Suốt 100 năm, không gian bên trong được dùng cho thuê trọ. Chủ nhân Morris định phá hủy ngôi nhà.

Nhưng 2 người tên là Rick Michaelson và Karen Karlsson đã mua lại để giải cứu. Điều kiện để mua là họ phải tìm được một khu đất mới để đặt ngôi nhà và lo các giấy phép.

AM

qc-mypoint