Tình huống khiến các ông bố bà mẹ hú hồn hú vía ngay trước mũi xe ô tô, ai có con nhỏ nhất định phải nhớ điều sau

Emdep.vn - Tình huống quay được khiến nhiều người thực sự thót tim.

Trẻ con vốn dĩ hiếu động và nghich ngợm. Chúng thường không ý thức được việc mình làm cũng như sự nguy hiểm. Dù bố mẹ khuyên bảo đi chăng nữa thì trẻ vẫn không hiểu hết được. Cho nên, dù trong tình huống nào, sự giám sát của cha mẹ là rất quan trọng để con không gặp tai nạn đáng tiếc.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ đoạn clip về một ô tô đang di chuyển trên đường. Khi ô tô đang đi với tốc độ chậm thì một em bé tầm 2-3 tuổi chạy từ trong nhà ngay trước mũi ô tô. Vì xe đang di chuyển với tốc độ chậm nên tài xế đã phanh kịp thời nên không xảy ra tai nạn.

Người chia sẻ clip viết: "Đã đẻ được đứa con thì đừng tiếc công giữ. Lỡ không may thì không chỉ bản thân mình đau xót đâu các mẹ ạ". Việc trẻ chạy ra ngoài đường như tình huống này cũng khó trách vì trẻ không hề biết sự nguy hiểm của xe cộ bên ngoài và trẻ chạy trong vô thức lao ra đường mà không hề hay biết ngoài kia có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông kể cả những xe đang đi với vận tốc lớn.

Rõ ràng là ai xem clip này cũng đều thót tim và hú vía. Nếu như xe di chuyển với tốc độ nhanh thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Rõ ràng việc làm chủ tốc độ khi đi trong đường nhỏ là rất quan trọng. Bởi trong các đường này luôn có đông người qua lại, thậm chí chạy qua lại giữa này với nhà kia và trẻ em chạy đi chơi bất chấp nguy hiểm khi sang đường.

"May quá, xe đang đi chậm không thì gia đình này chắc hối hận. Gia đình có trẻ con thì nên giám sát, tối nên khóa cổng để trẻ không chạy ra ngoài", một người nói.

Có người cho hay: "Chưa kể chuyện tai nạn mà ban đêm cho con chạy như vậy có thể gặp phải đối tượng xấu dẫn đến bắt cóc sẽ rất đáng lo ngại".

"Tốt nhất ban đêm đừng cho trẻ con chạy ra ngoài đường, nhất là với những gia đình ở cạnh đường thế này, quá nguy hiểm", một người khuyên.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm