Rò rỉ lưới điện ở công viên nước gây nên tai nạn khiến bao phụ huynh rơi nước mắt

Emdep.vn - Một cậu bé 11 tuổi đã thiệt mạng và 4 người khác, trong đó có 2 cậu bé bị thương tròng vụ rò rỉ lưới điện chưa rõ nguyên nhân tại một công viên nước ở phía đông Trung Quốc.

Công viên nước Dong Phường Zhixiu tại Jining, tỉnh Sơn Đông đã ngừng hoạt động trong khi vụ việc đang được điều tra và hai giám đốc điều hành tên Wang và Zhao, đang bị cảnh sát giam giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Trong ngày xảy ra sự việc, một phụ nữ 30 tuổi và 3 cậu bé, 5, 6 và 11 tuổi đến công viên nước vui chơi. Cả 4 người đều bị thương khi sau khi bị điện giật vào lúc 1h30 chiều cùng ngày. Các nhân viên y tế ở công viên nước đã nhanh chóng tiến hành hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi cho nạn nhân trước khi đưa họ đi bệnh viện gần nhất.  

Rò rỉ lưới điện ở công viên nước gây nên tai nạn khiến bao phụ huynh rơi nước mắt

Đến 3 giờ chiều hai ngày hôm sau, người phụ nữ và cậu bé 6 tuổi đã hồi phục, trong khi cậu bé 5 tuổi đã ổn định sức khỏe. Đáng tiếc cậu bé 11 tuổi đã không thể qua khỏi.

Một video clip về vụ việc đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Hình ảnh những đứa trẻ mặc đồ bơi nằm bất động trên mặt đất khiến nhiều phụ huynh đau lòng và lên tiếng chỉ trích công viên nước đã làm ăn thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Rò rỉ lưới điện ở công viên nước gây nên tai nạn khiến bao phụ huynh rơi nước mắt

Đại diện cảnh sát cho biết đây là một sự cố ngoài ý muốn và sẽ mất thời gian để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc: “Chúng tôi phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố rò rỉ điện trước khi đưa ra kết luận hoặc hình phạt. Không có nhân chứng nào ngoại trừ người phụ nữ và 3 đứa trẻ. Hiện chúng tôi vẫn đang tìm kiếm bằng chứng dựa trên lời khai của các nhân chứng của vụ việc này.”

Vụ việc xảy ra chỉ 3 tháng sau khi một tai nạn tàu siêu tốc ở công viên giải trí ở Thành Đô, Tứ Xuyên khiến 1 người chết và 12 người bị thương.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm