Vụ thanh niên ép bé gái 13 tuổi 'chat sex': Trả phí bằng gì?

2022-06-28 13:26
- Ngày 27.6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa bắt giữ Hoàng Trung Kiên (17 tuổi, ngụ xã Hữu Liên, H.Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) do có hành vi ép buộc bé gái 13 tuổi thực hiện hành vi chat sex.

Qua điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước xác định, vào cuối tháng 3.2022, cháu C.T.A.B (13 tuổi, ngụ H.Bù Gia Mập, Bình Phước) bị kẻ xấu khống chế, buộc hàng ngày phải khỏa thân thực hiện hàng chục cuộc gọi video chat sex. Mỗi cuộc gọi có thời gian từ 15 - 30 phút. Kẻ xấu còn buộc C.T.A.B thực hiện theo các yêu cầu “bệnh hoạn” để được nhận về các khoản tiền phí bằng thẻ cào điện thoại 50.000 - 100.000 đồng.

Phát hiện thấy con có những biểu hiện bất thường, gia đình gặng hỏi, B mới tiết lộ bí mật "động trời" như trên. Gia đình nhanh chóng trình báo Công an.

Các nhóm “chat sex” trên không gian mạng và đối tượng Hoàng Trung Kiên (ảnh nhỏ) 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Phước tiến hành xác minh, truy xét và bắt giữ Hoàng Trung Kiên.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an phát hiện, ngoài nạn nhân B, Kiên còn dụ dỗ, ép buộc 2 bé gái khác đều tuổi 13, ở các tỉnh Kiên Giang và tỉnh Lạng Sơn làm trò tương tự.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ để xử lý.

Theo nhận định của Công an tỉnh Bình Phước, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, hầu hết học sinh học online, được phụ huynh cho sử dụng thiết bị di động như điện thoại, máy tính có kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên, việc cho các em sử dụng mạng Internet nhưng không được sự giám sát, quản lý chặt chẽ dẫn đến việc các em tham gia các mạng xã hội, nhanh chóng kết nối bạn bè nhưng không được hướng dẫn cách thức sử dụng mạng xã hội an toàn. Các đối tượng xấu đã tạo tài khoản ảo, giả là con gái để kết bạn, chia sẻ các vấn đề về giới tính và dụ dỗ trao đổi hình ảnh chụp cơ thể với nhau. Các em không hề biết rằng đối tượng đã lưu trữ lại tất cả những hình ảnh khoả thân đó đó để sử dụng khống chế, ép buộc các em.

Sau khi có được các hình ảnh và video khoả thân của nạn nhân, đối tượng lộ nguyên hình và đe doạ sẽ tung ảnh khoả thân lên mạng, gửi cho bạn bè người thân nếu các em không thực hiện theo yêu cầu của chúng. Do các nạn nhân còn nhỏ tuổi dễ dàng bị đối tượng nắm bắt tâm lý và đe doạ phải thực hiện theo. Đối tượng yêu cầu nạn nhân phải giấu gia đình, thực hiện quay video, chụp ảnh khoả thân để quảng cáo và thực hiện “Chat sex” có thu phí.

Ni Trần (Tổng hợp)