Những thứ CỰC BẨN trong khách sạn, nhìn qua không ai ngờ hóa ra sự thật thế này đây

2022-06-27 18:12
- Những thứ dưới đây có nhiều người chạm vào nên không hề sạch sẽ.

Remote, công tắc đèn

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, remote TV, remote máy lạnh và công tắc đèn cạnh giường ngủ là hai thứ bẩn nhất tại khách sạn, bởi đó là nơi nhiều người chạm vào nhất. Hiểu một cách chi tiết, đó là nơi có lượng lớn vi khuẩn đang chờ đợi đến tấn công bạn.

Ga giường, khăn tắm

Cần kiểm tra xem ga giường đã được thay chưa, có thể kéo một góc để kiểm tra xem có tóc sót lại không. Nếu những chiếc khăn tắm sạch, bốn phía sẽ để lại nếp gấp. Chúng ta nên biết rằng từng có một số trường hợp bị các bệnh truyền nhiễm sau khi ở khách sạn về, vì lí do liên quan đến ga giường và khăn tắm đấy nhé.

Điện thoại phòng

Theo điều tra ở 5 chuỗi khách sạn hàng đầu tại Anh, điện thoại phòng thường đầy vi khuẩn. Khách chạm tay vào chúng khá nhiều, đồng thời còn thở vào điện thoại, khiến vi khuẩn dễ dàng phát tán. Nếu muốn tránh bị cảm cúm, bạn nên dùng giấy khử trùng lau điện thoại trước khi sử dụng.

Bình đun nước

Bạn có biết, thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải là bồn cầu, mà là bình đun nước. Bình đun nước là vật dụng cơ bản trong khách sạn, thoáng nhìn chúng khá sạch sẽ nhưng ai mà biết những vị khách trước bạn đã dùng nó vào việc gì.

Nhiều phục vụ phòng cho biết, nhiều vị khách đã dùng bình đun nước để luộc trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ói.

 

Máy sấy tóc

Theo trang Kknews, máy sấy tóc tích tụ nhiều vi khuẩn hơn cả thảm. Thảm thì thi thoảng sẽ được nhân viên dùng máy hút bụi làm sạch còn máy sấy tóc thì không, nó được nằm yên trong tủ để đồ suốt nhiều năm, trải qua biết bao người sử dụng.

Không chỉ được sử dụng để sấy tóc hoặc sấy quần áo, món đồ này còn được nhiều vị khách sử dụng để sấy giày, sấy đồ lót, sấy tất... từ đó dễ dàng nhiễm khuẩn và lây bệnh.

Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh trong khách sạn, nhà nghỉ tưởng sạch mà cực bẩn. Lý do là nhân viên nhà nghỉ sẽ không có thời gian rửa nó kỹ càng mà họ sẽ chỉ tráng qua loa, thậm chí dùng khăn bẩn để lau.

Vì thế, khi đi du lịch, du khách nên tận dụng chai nước suối để súc miệng thay vì dùng cốc có trong nhà nghỉ.

Bồn tắm

Nhiều khách sạn thừa nhận, bồn tắm chủ yếu là dùng để trang trí. Thực tế, rất ít khách nghỉ sử dụng chúng. Nhiều bồn tắm vài năm không có người sử dụng, thoáng nhìn rất sạch sẽ nên nhân viên phục vụ không chú ý vệ sinh.

Vì vậy, bạn hãy tự mình vệ sinh bồn tắm một lượt nếu muốn tắm bồn, có thể kỳ cọ bồn tắm với một chút cồn để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Tốt nhất là bạn nên tắm vòi hoa sen.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin