Vụ học sinh khóc, quỳ kiệt sức trước cửa lớp ở Hà Nội: Công an vào cuộc

2023-10-02 18:17
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 2/10.

Liên quan đến vụ học sinh quỳ khóc trước cửa lớp, chiều tối 30/9, hội nghị lãnh đạo mở rộng của Trường THPT Đa Phúc quyết định: Không cử cô giáo Nguyễn Thị P. làm công tác tư vấn học đường, chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

Sáng 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày 2-10.

Vụ học sinh khóc, quỳ kiệt sức trước cửa lớp ở Hà Nội: Công an vào cuộc

Đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Theo tường trình của cô P., em N.T.K.C. là bí thư Đoàn thanh niên lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật nhưng lại đặt khác với thống nhất với cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi trao đổi, cô P. bảo học sinh C. ra đứng ở cửa lớp, không cho vào để em tự giải quyết chiếc bánh mình đặt.

Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật cho các bạn trong tháng, giáo viên chủ nhiệm đi ra cửa thì học sinh C. quỳ xuống ở cửa lớp.

Cô P. bảo học sinh đứng lên, học sinh không đứng lên, do sức khỏe không tốt học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh chưa được chuẩn mực. Cô P. xác nhận việc mình xử lý là nóng vội, gây hiểu lầm.

Được biết, địa phương đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra sự việc. Theo đó, ngày 30/9, công an huyện Sóc Sơn đã làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc.

Trả lời phóng viên Dân trí, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, sau khi có kết luận của cơ quan công an, địa phương sẽ có thông tin cụ thể.

Ni Trần (Tổng hợp)

4 nốt ruồi thường xuất hiện trên gương mặt người phụ nữ đào hoa, dễ làm người khác phái mê mệt