Vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng: Đại học Luật TP.HCM nói gì?

2022-06-27 15:57
- Trong diễn biến điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã làm việc với Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, công tác tại trường ĐH Luật TP.HCM.

Điều tra mở rộng vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam), cơ quan điều tra đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, giảng viên Đại học Luật TP.HCM.

Ông Quân công tác tại khoa Luật Thương mại, giảng dạy về luật đất đai, môi trường. Giảng viên này từng là khách mời quan trọng xuất hiện trong các livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Thông tin với Vietnamnet, PGS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Đại học Luật TP.HCM, cho hay nhà trường vẫn đang theo sát sự việc và chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng: Đại học Luật TP.HCM nói gì?

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân xuất hiện trong nhiều livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo ông Hải từ khi sự việc này xảy ra, các giảng viên trong trường cũng có phản ứng nhưng nhà trường không thể xử lý bằng cảm xúc mà phải chờ kết luận từ cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, để tránh sự việc tương tự xảy ra, nhà trường thường xuyên nhắc nhở các giảng viên khác.

Trước đó, theo Tuổi trẻ, ông Đặng Anh Quân bị bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) tố giác về hành vi làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh, ông Đặng Anh Quân được biết đến với vai trò là cố vấn pháp lý cho bà Hằng tại các buổi livestream.

Theo bà Hằng giới thiệu, ông Quân có học vị tiến sĩ luật và đang công tác tại Trường đại học Luật TP.HCM nên các buổi livestream của bà Hằng có ông Quân tham gia thu hút rất nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ vì người xem muốn được biết quy định của pháp luật liên quan đến từng chủ đề livestream của bà Hằng.

Tuy nhiên, trong các buổi livestream cùng bà Hằng, ông Quân không chia sẻ nhiều về các quan điểm pháp lý hoặc nếu có cũng chỉ là những suy diễn dựa trên những thông tin chưa được xác thực, kiểm chứng.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên