Vụ 5 người tử vong sau 'bữa trưa kinh hoàng' nhà ông ngoại: Người nhà nói gì?

2022-01-17 17:23
- Đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc đau lòng này.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên - cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Công an làm rõ nguyên nhân vụ 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an đã lấy mẫu giám định của các nạn nhân nhưng đến nay chưa có kết quả. Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị, có người không sao. Hiện chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định.

Đại tá Trường cho biết, sự việc ngày một diễn biến khá phức tạp khi người thứ 5 tử vong lại không liên quan đến bữa cơm trưa tại nhà ông Nguyễn Văn Sản ở xã Hùng An, huyện Kim Động.

Chính vì tính chất phức tạp của vụ việc nên Đại tá Nguyễn Thanh Trường cho biết "các đơn vị chuyên môn đang làm việc rất tỉ mỉ, thận trọng".

Vụ 5 người tử vong sau 'bữa trưa kinh hoàng' nhà ông ngoại: Người nhà nói gì?

Căn bếp nhà ông S. nơi nấu ăn bữa trưa ngày 26/12/2021

Cùng ngày 17-1, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới gia đình ông Nguyễn Tiến S. (SN 1972; thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động), nơi xảy ra sự việc đau lòng. Căn nhà nhỏ của ông S. nằm trong một con ngõ, cách đê sông Hồng khoảng 100 m. Căn nhà "cửa đóng then cài", vắng bóng người sau sự việc đau lòng vừa xảy ra.

Ông Nguyễn Tiến S. cho biết bản thân đang rất mệt mỏi và không đủ bình tĩnh để chia sẻ về sự việc. Theo ông S., hiện ông và gia đình đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan chức năng và bản thân ông cũng mong mọi việc sớm sáng tỏ.

Khi được hỏi trước khi xảy ra sự việc, gia đình có "xích mích" hay mâu thuẫn với ai không, ông S. khẳng định từ già đến trẻ, ông và gia đình đều không mâu thuẫn với ai. Sự việc xảy ra đột ngột khiến gia đình ông chưa thể bình tâm. Theo ông S., các con gái và cháu cũng thường xuyên về nhà ông bà để ăn cơm, nhưng không thể ngờ bữa cơm trưa ngày 26-12 lại là lần cuối cùng được nhìn thấy các con, cháu.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, trưa ngày 26-12-2021, tại gia đình ông Nguyễn Tiến S. (SN 1972; thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu. Sau đó xảy ra vụ việc đau lòng 2 người con gái và 2 cháu ngoại của ông tử vong.

Trong bữa trưa của gia đình có 9 người gồm vợ chồng ông S. và gia đình hai người con gái là chị Nguyễn Thị T. (SN 1994) và chị Nguyễn Thị T. (SN 1996). Trong đó, chị T. (SN 1994) cùng hai người con chị T. là cháu Nguyễn Văn Hoàng N. (SN 2013) và cháu Nguyễn Thanh Tr. (SN 2019; ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động); chị Nguyễn Thị T. (SN 1996) cùng chồng là Phạm Văn V. (SN 1995), hai con là cháu Phạm Thị An B. (SN 2017) và cháu Phạm Gia Tr. (SN 2019; cư trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Sau bữa trưa ở nhà ông bà ngoại, hai gia đình về nhà. Đến buổi chiều, chị T. (người chị), cháu N., chị T. (người em) và cháu B. có triệu chứng nôn ói, co giật được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Trong tối ngày 26-12, cháu B. và cháu N. tử vong. Chị T. (người chị) tử vong trong chiều ngày 28-12 và đến 13 giờ ngày 29-12 chị T. (người em) tử vong.

Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Nguyễn Văn D. (chồng của người chị; không tham gia bữa cơm trưa) cũng rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Đến ngày 15-1, anh D. cũng tử vong sau hơn nửa tháng điều trị.

Ni Trần (Tổng hợp)