Vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy: Công an triệu tập một người có vai trò môi giới

2023-03-21 16:28
- Bốn nữ tiếp viên hàng không khai nhận, nhóm có liên hệ với các đầu mối ở Pháp và Việt Nam để giao, nhận hàng xách tay về nước để lấy tiền công.

Vietnamnet đưa tin, liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines xách hơn 11kg ma tuý về Việt Nam, nguồn thông tin cho hay, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã lấy lời khai chi tiết của nhóm nữ tiếp viên gồm: V.T.Q., T.T.T.N., N.T.T., Đ.P.V.

Thông tin cho hay, nữ tiếp viên T.T.T.N. có vai trò quan trọng trong vụ việc.

Làm việc với lực lượng chức năng, các tiếp viên khai nhận thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng đã nhận lô hàng kem đánh răng nặng hàng chục kg đưa về sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng theo lời khai của các nữ tiếp viên, nhóm có liên hệ với các đầu mối ở Pháp và Việt Nam để giao, nhận hàng xách tay về nước với tiền công là 10 triệu đồng.

Vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 11kg ma túy: Công an triệu tập một người có vai trò môi giới

Số ma tuý dạng viên nén, dạng bột được cất giấu tinh vi trong các hộp kem đánh răng để lẫn trong hành lý cá nhân của các nữ tiếp viên

Sau đó, số hàng kem đánh răng được chia ra cho từng người vận chuyển, khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị phát hiện.

Các nữ tiếp viên cũng đã cung cấp nhiều tin nhắn qua lại giữa các bên. Qua đó, công an cũng đã triệu tập một người tại Việt nam có vai trò môi giới để đưa số hàng từ Pháp về TP.HCM.

Công an đã triệu tập một người tại Việt Nam, có vai trò là môi giới để nhóm 4 nữ tiếp viên chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam.

Được biết, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan liên quan tiến hành khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên nhưng không phát hiện thêm về ma tuý.

Hiện Công an TP.HCM chưa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines.

ngày 16/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn chứa ma túy.

Qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện hơn 11kg ma túy cất giấu, ngụy trang trong các hộp kem đánh răng.

Cụ thể, vali của tiếp viên V.T.Q. có 3,18kg ma túy; hành lý của tiếp viên T.T.T.N. có 0,78kg ma túy; hành lý tiếp viên N.T.T. có 3,18kg và hành lý của tiếp viên Đ.P.V. có 4kg ma túy.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái khóc?