Lộ diện tiếp viên thứ 5 trong vụ “mang hộ” 11,4kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

2023-03-28 06:58
- Theo thông tin được tiết lộ, nữ tiếp viên thứ 5 có tên là B.T.P.T đã được xác định đã cung cấp số điện thoại của đầu mối gửi hàng tại Pháp cho tiếp viên Trần Thị Thu Ngân.

Thông tin từ phóng viên của báo Dân Việt cho biết, liên quan đến vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines  mang 11,4kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất, còn có một nữ tiếp viên khác của hãng đã bị tạm giữ vào ngày 16/3 sau khi Hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc này.

Theo thông tin được tiết lộ, nữ tiếp viên thứ 5 có tên là B.T.P.T đã được xác định đã cung cấp số điện thoại của đầu mối gửi hàng tại Pháp cho tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, để tiếp viên này nhận và chia hàng cho 3 tiếp viên khác mang về Việt Nam.

Cả 5 nữ tiếp viên đều bị tạm giữ. Sau đó, cơ quan điều tra tại TP.HCM cho phép gia đình bảo lãnh để họ được về nhà. Tuy nhiên, cả 5 người vẫn phải phối hợp điều tra khi có yêu cầu.

Cùng với việc thả 5 tiếp viên, Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ 2 nghi can liên quan đến vụ án.

Sau vụ việc, Vietnam Airlines đã yêu cầu tổ tiếp viên phục vụ chuyến bay tường trình và báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ. Năm tiếp viên này đều bị đình chỉ công tác.

Cục Hàng không đã ban hành chỉ thị 1480, trong đó khẳng định: "Vụ việc đã gây sự chú ý rất lớn của công luận, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu quốc gia và cho thấy tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời".

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu