Vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy từ Pháp về Việt Nam: Con số giật mình

2023-06-01 17:10
- Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan điều tra đã khởi tố 57 vụ án, khởi tố 129 bị can và xử phạt hành chính 37 người.

Liên quan vụ tìm thấy ma túy trong hành lý của 4 tiếp viên hàng không từ Pháp về TP.HCM phát hiện ngày 16/3/2023 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 1/6, Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố 57 vụ án, khởi tố 129 bị can về tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm.

Công an TP.HCM cho biết cho đến nay đã xử lý hành chính 37 người; thu giữ gần 60 kg ma túy tổng hợp các loại; 2 khẩu súng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Qua điều tra, bước đầu công an xác định, từ giữa năm 2022 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã mua bán hơn 109.000 viên thuốc lắc, 80 kg ketamine, ma túy đá và 3.000 gói nước vui (dạng ma túy mới) với tổng số tiền giao dịch khoảng hơn 52 tỉ đồng.

Vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy từ Pháp về Việt Nam: Con số giật mình

Ma túy được giấu trong tuýp kem đánh răng

Liên quan vụ án, ngày 26/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông tin, lực lượng chức năng đã làm rõ chuyến hàng phát hiện vào ngày 16/3 do các nữ tiếp viên bị lợi dụng vận chuyển ma tuý từ Pháp về Việt Nam.

Đồng thời, cơ quan điều tra xác định thêm 6 chuyến hàng chứa ma túy tổng hợp các loại do cùng một đối tượng người Việt Nam lưu trú tại Pháp, sử dụng thủ đoạn cất giấu ma tuý trong các tuýp kem đánh răng, hộp thực phẩm chức năng…

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng người Việt Nam học tập, định cư tại Pháp có nhận dịch vụ gom hàng, chuyển phát nhanh hàng hoá quốc tế để vận chuyển ma tuý về Việt Nam qua Sân bay quốc tế Nội Bài.

Sau đó, chúng sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh trong nước để đưa số ma tuý này giao về cho một đối tượng tại Đồng Nai tách thành từng kiện hàng riêng, vận chuyển bằng đường bộ giao cho các đối tượng tại TP.HCM và Bình Dương để tiếp tục chia nhỏ, tiêu thụ tại nhiều điểm tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khác.

Ni Trần (Tổng hợp)

Dàn xế hộp 'ít nhưng cả núi tiền' của Sơn Tùng MT-P