Vụ 3 chị em ruột chết đuối ở hồ nước sau nhà: Xót lòng cảnh 3 cỗ quan tài bên đường

2023-05-26 17:32
- Chị gái dẫn hai em trai đi chăn dê khu vực ruộng sau nhà thì chẳng may bị đuối nước dưới hồ tưới tiêu của người dân.

Trưa 25/5, trên địa bàn P.Bảo An, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 3 chị em ruột tử vong.

3 nạn nhân tử vong do đuối nước gồm: bé gái Nguyễn Thị Như Q. (10 tuổi), bé trai Nguyễn Hữu Thiện Đ. (9 tuổi) và bé trai Nguyễn Đức Y. (6 tuổi), con của vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thành và bà Nguyễn Thị Thảo Quyền (ngụ khu phố 1, P.Bảo An, TP.Phan Rang - Tháp Chàm).

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Bảo An, vào sáng cùng ngày, 3 chị em đi chăn dê ở khu vực ruộng phía sau nhà và bị đuối nước. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, gia đình đã tìm thấy thi thể của 3 cháu và đưa về.

Vụ 3 chị em chết đuối ở hồ nước sau nhà: Xót lòng cảnh 3 cỗ quan tài bên đường

Gia đình tổ chức hậu sự cho các nạn nhân.

Chứng kiến thi thể 3 chị em bị chết đuối, nhiều người không cầm được nước mắt. Sáng 26/5, gia đình và bà con hàng xóm đã tổ chức đám tang cho 3 chị em ruột bị đuối nước khi đi chăn dê ở Ninh Thuận. Tại đây, chứng kiến 3 chiếc quan tài nhỏ xếp ngang nhau giữa mái rạp được người dân dựng lên bên đường khiến ai đến cũng không cầm được nước mắt.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, ông Hòa (người dân khu vực) cho biết, chưa bao giờ người dân xóm nhỏ này chứng kiến cảnh đau thương như thế.

"Thường ngày, 3 cháu vẫn chăn dê ở khu ruộng trước nhà tôi, các cháu rất ngoan và lễ phép. Nhưng thật xót xa, từ nay hình ảnh đó đã không còn nữa. Gia đình cháu giờ đã không còn nghe tiếng cười trẻ thơ…", chị Thảo (hàng xóm) chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đến (bác ruột của 3 cháu bé) cho biết, các cháu ở nhà rất ngoan và lễ phép. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên các cháu đã biết tự lo cho nhau và giúp đỡ cha mẹ kiếm thêm tiền sinh sống. Người thân, hàng xóm ai nấy đều yêu quý các cháu.

Ni Trần (Tổng hợp)

Thức tập suối nguồn tươi trẻ đúng cách phần 2