Xử lý nghiêm người đăng tải thông tin sai về khách sạn tại vịnh Hạ Long

2023-05-26 11:40
- Một số bài viết đã đăng hình ảnh này và cho rằng là thiết kế 3D của một công trình khách sạn chuẩn bị được xây dựng trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh khác chụp phòng khách sạn để du khách có thể ngắm một khung cảnh tuyệt đẹp đan xen với các không gian nghỉ dưỡng.

UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa phát đi văn bản đề nghị cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm người đăng thông tin không đúng sự thật về khách sạn Fantasy Ha Long Bay.

Trước đó ngày 23/5/2023 trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một khách sạn vô cùng sang trọng với thiết kế độc đáo, bắt mắt du khách lưng tựa vào núi, mặt khách sạn hướng ra vịnh biển. Nhiều người đăng tải giới thiệu với những cái tên khá mỹ miều “Fantasy Hotel Hạ Long Bay”. Hình ảnh khách sạn này được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng…

Một số bài viết đã đăng hình ảnh này và cho rằng là thiết kế 3D của một công trình khách sạn chuẩn bị được xây dựng trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh khác chụp phòng khách sạn để du khách có thể ngắm một khung cảnh tuyệt đẹp đan xen với các không gian nghỉ dưỡng.

Ngay sau khi đăng tải, nội dung trên nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là cách các doanh nghiệp du lịch quảng cáo nhằm thu hút người dân và du khách. Đồng thời, nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang dư luận.

UBND TP Hạ Long đề nghị Sở TT&TT thông Quảng Ninh phối hợp định hướng thông tin, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với người đăng thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của TP Hạ Long và hình ảnh vịnh Hạ Long.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo, người dân phải đọc thông tin xem dịch vụ đó có không, cơ sở lưu trú đó có không và khi đặt phòng phải kiểm tra các đầu mối thông qua các đơn vị lữ hành và các trang chính thống của sở Du lịch Quảng Ninh.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới