Từ ngày 28/7, kết thúc đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

2023-07-24 08:41
- Dự báo, từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28/7, sau đó có xu hướng dịu dần.

Dự báo ngày 26/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Ngày 27/7, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo, từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 28/7, sau đó có xu hướng dịu dần.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

gggg

Dự báo ngày mai (27/7), miền Bắc tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối và đêm mai, miền Bắc có thể đón mưa dông rải rác, nắng nóng chấm dứt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, riêng Thanh Hóa – Nghệ An có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Dự báo khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên trong các ngày 27-29/7 tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, từ ngày 30/7 có nắng nóng cục bộ.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ giảm dần trong những ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, cần đề phòng tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

AM (tổng hợp)

Gu thời trang sang trọng lịch thiệp và không kém phần cuốn hút của tân HHHV Nguyễn Thị Ngọc Châu