Trước trận Việt Nam - Indonesia: HLV Park Hang-seo đáp trả 'cực gắt' lời phát biểu của ông Shin Tae-yong về trình độ 2 đội tuyển, fan vỗ tay rầm rầm

2023-01-08 16:21
- HLV Park Hang-seo đã có câu trả lời khiến fan chú ý về trình độ 2 đội tuyển Việt Nam - Indonesia.

Gần trưa nay, HLV Park Hang-seo cùng Tiến Linh tham dự cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022. 

Ông Park Hang-seo bắt đầu họp báo với tâm lý thoải mái. Khi được hỏi ông Shin Tae-yong bây giờ ngang trình độ Việt Nam, ông Park Hang-seo đã có đáp trả thẳng thắn tại họp báo.

"Ông Shin nói có vẻ đúng đấy. Tôi nghĩ HLV nên chứng minh bằng kết quả trận đấu, không nên nói, chịu trách nhiệm về kết quả. Tôi không có thói quen đánh giá về HLV đội khác. Indonesia có mạnh lên đó là sự thật. Tôi mong lời nói đó được chứng minh bằng kết quả trận đấu", ông Park nói.

Trước trận Việt Nam - Indonesia: HLV Park Hang-seo đáp trả 'cực gắt' lời phát biểu của ông Shin Tae-yong về trình độ 2 đội tuyển, fan vỗ tay rầm rầm

Ông Park nói thêm, nếu ngày mai tôi thua, sẽ thừa nhận sòng phẳng. Nếu mai Việt Nam thắng thì đừng nói như vậy nữa, bằng cái miệng không.

Ngoài ra, ông Park cũng chia sẻ những cảm xúc về trận đấu bán kết lượt về. 

Ông bày tỏ: "Trận đấu ngày mai có ý nghĩa rất quan trọng. Hợp đồng của tôi kết thúc vào cuối giải. Nếu thua, đó sẽ là trận đấu cuối cùng.

Còn nếu giành được chiến thắng, tôi sẽ làm việc thêm 2 trận đấu nữa. Vì vậy, tôi cũng như ban huấn luyện đã có sự chuẩn bị tốt nhất để không phải hối hận vào ngày mai".

Trước khi kết thúc phần họp báo, ông Park nhấn mạnh: "Ở trận đấu ngày mai, tuyển Việt Nam phải giành được chiến thắng. Việc ghi bàn hiệp 1 hay hiệp 2 không quan trọng. Cứ có cơ hội, các cầu thủ cần phải cố gắng để có được bàn thắng bởi hiệp đấu nào cũng quan trọng như nhau".

Hồi tháng 10/2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra thông báo chính thức về việc không tiếp tục gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang Seo sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 1/2023.

Như vậy, AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Ông Park Hang Seo cho biết: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của đội tuyển Quốc gia và U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị. Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi”.

Thu Trang

Loại nước tự làm ở nhà giúp giảm đau rát họng nhanh chóng, cần thiết trong mùa dịch Covid-19