Tiệm vàng bị lốc 'thổi bay' trước bão số 4, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp

2022-09-28 11:01
- Trận lốc xoáy xảy ra tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã làm cho hơn 300 nhà dân bị tốc mái, đặc biệt 2 nhà bị sập hoàn toàn, một tiệm vàng bị gió cuốn bay toàn bộ tài sản.

Trận lốc xoáy xảy ra vào lúc 15h ngày 27/9, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), ngay trước thời điểm bão Noru đổ bộ vào đất liền. Theo thông tin sơ bộ từ UBND huyện Gio Linh, đã có 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, đổ sập.

Trong số các cửa hàng bị tốc mái, đổ sập có tiệm vàng Phước Thịnh tại chợ Cửa Việt cũng bị lốc xoáy làm hư hỏng nghiêm trọng. Sau trận lốc xoáy, chủ tiệm vàng đã tức tốc đến kiểm tra và tá hỏa khi phát hiện rất nhiều vàng trong tiệm đã "bay" theo trận lốc.

Ngay sau đó, người dân địa phương và lực lượng chức năng đã đến hỗ trợ chủ tiệm vàng tìm lại tài sản. Tuy nhiên, hiện chưa thống kê được số lượng vàng bị mất tại cửa tiệm này.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Tiến, chủ tiệm vàng Phước Thịnh, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, chiều 27/9, cả gia đình anh đang dọn dẹp, rào chắn cửa hàng để về nhà tránh bão thì xảy ra lốc xoáy, mất sạch tài sản.

Tiệm vàng bị thổi bay, mất sạch tài sản trước bão số 4

Người dân giúp anh Tiến tìm lại số vàng, trang sức bị lốc cuốn bay.

Nghĩ lại thời điểm xảy ra lốc xoáy anh Tiến vẫn chưa hết hoảng sợ. Chỉ trong chớp mắt, cơn lốc thổi bay phần mái nhà, bay luôn 2 tủ kính có chứa vàng, trang sức bên trong lên không trung. Thấy vậy, anh Tiến dùng tay níu lại tủ vàng khiến gương bị vỡ ra, bị cứa vào tay phải đi bệnh viện cấp cứu.

“Giờ nhà tôi chưa thống kê được số vàng, trang sức bị lốc cuốn bay. Tay tôi bị thương phải khâu 25 mũi nên hôm qua vào viện luôn. Sáng nay, tôi sẽ qua cửa hàng vàng để dọn dẹp và tiếp tục tìm kiếm số vàng, trang sức bị mất”, anh Tiến nói.

Theo anh Tiến, sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân xung quanh đã giúp gia đình anh tìm kiếm số vàng bị lốc cuốn đi. Tuy nhiên, do trời mưa kèm theo gió mạnh, vật liệu ngổn ngang, tài sản gom lại cũng không được nhiều.

“Tôi vẫn chưa đếm vàng bà con gom được bao nhiêu. Nhưng vợ chồng tôi biết ơn người dân nhiều lắm, mọi người đã đội mưa gió ra giúp lượm lại, được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ giờ tôi cũng rối lắm, chưa biết tính sao. Nhà và cửa tiệm đều mất”, anh Tiến nói.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên