Xót xa hình ảnh tiểu thương bật khóc nhìn sản nghiệp tan hoang sau khi gió lớn trước bão Noru quét qua

2022-09-28 07:01
- Cơn bão Noru trước khi đổ bộ đã gây thiệt hại cho bà con trên đất liền do sức gió mạnh.

Mỗi mùa mưa bão đi qua, hậu quả nó để lại là khủng khiếp, cảnh tan hoang, nhiều nhà và tài sản của bà con mất sạch sau nhiều năm gây dựng. Những hình ảnh từ vùng bão, lũ luôn lấy đi không ít nước mắt của mọi người.

Mới đây, cư dân mạng xót xa hình ảnh của một người phụ nữ khóc giữa trời mưa tầm tã trước khi bão số 4 đổ bộ. Hình ảnh đáng thương cho thấy, người phụ nữ không mặc áo mưa, mặc bộ quần áo với bộ dạng vất vả, đội mũ bảo hiểm đang bật khóc nghẹn ngào.

Phía sau chị là khung cảnh đổ nát. Có lẽ truóc đó, đã có một cơn lốc, gió lớn quét qua khiến cho nhiều ngôi nhà bị đổ sập.

Theo người chia sẻ hình ảnh thì đây là cảm xúc của một tiểu thương chắp tay xin trời đất, khóc lóc khi sản nghiêp đã bị gió cuốn. Hình ảnh một lần nữa cho thấy được sự khốc liệt của thiên nhiên cũng như tình cảnh của bà con miền Trung khi bão Noru chưa vào và dự kiến nó có thể còn gây thiệt hại khi đổ bộ.

Nhiều cư dân mạng cũng quặn long khi nhìn hình ảnh này của nữ tiểu thương. Ai cũng cầu mong bão lũ sớm qua để cuộc sống của bà con sớm trở lại.

Cư dân mạng Lan Anh bày tỏ: "Thương lắm miền Trung cầu mong bão sớm qua đi để người dân bớt khổ".
Cư dân mạng Lê Lan chia sẻ: "Dù ở Hà Nội nhưng vẫn hồi hộp dõi theo mong khúc ruột miền trung vượt qua cơn bão lịch sử này. Chúc bà con miền trung bình an".
"Thương thật, nhiều người cả đời gây dựng, một cơn bão cuốn đi tất cả, bảo sao mà người miền Trung họ hay muốn đi ra những nơi khác định cư, bảo sao họ không dễ không thoáng như nơi khác, vì họ quá vất vả lam lũ, ý chí quật cường đến đâu, cũng không chống lại mẹ thiên nhiên được", cư dân mạng Khả Linh chia sẻ.
Cư dân mạng Ngọc Trinh bày tỏ: "Người dân miền Trung cày cuốc bao năm những vẫn đầy nguy hiểm và sự mất mát rình rập ! Lí do họ mãi không thể giàu lên được! Thương miền Trung.Cố lên ạ ! Mong tất cả đều bình an".
Trước đó, hồi 15 giờ 20 phút, một cơn lốc xoáy xảy ra tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, thổi bay nhiều mái tôn và làm gãy đổ nhiều cây xanh tại khu vực chợ. Đặc biệt, phần mái của chợ thị trấn Cửa Việt bị tốc, biến dạng; các ngôi nhà ở cạnh đó cũng trong tình trạng tương tự; xe máy đổ ngổn ngang; các tấm pa-nô, biển quảng cáo bị bay...
Thống kê sơ bộ, trận lốc xoáy khiến khoảng 300 nhà dân bị tốc mái. Đặc biệt, có 2 nhà dân bị sập hoàn toàn, 3 người bị thương. Đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả./.
AM
5 sao Hoa ngữ sở hữu tài sản kếch xù nhưng là thánh tiết kiệm