Hình ảnh lạ trên đường phố Đà Nẵng tối 27/9 khi người dân 'nín thở' chờ bão Noru đổ bộ

2022-09-27 22:58
- Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng trong cảnh vắng bóng người qua lại trong tối 27/9.

Trước giờ bão Noru đổ bộ vào đất liền, đường phố tại nhiều khu vực ở các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp vắng bóng không một ai đi lại. Tại Đà Nẵng, tối nay, cảnh xe cộ đông đúc của người dân và du khách không còn như những ngày trước đây. Thay vào đó, là cảnh đường phố vắng lặng khác thường.

Từ cầu sông Hàn cho đến các tuyến đường ở quận Hải Châu, Sơn Trà vốn dĩ đông đúc thì nay không có một người qua lại. Không chỉ ở Đà Nẵng mà tại các tỉnh thành khác dự báo có bão quét qua cũng trong tình trạng tương tự.

Nguyên nhân đường phố ở Đà Nẵng vắng người qua lại là do thành phố yêu cầu người dân (trừ lực lượng làm nhiệm vụ) không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng lưu ý các địa phương tuyệt đối không để người dân ở lại trên các tàu cá, lán tại công trình đang xây dựng từ 14h ngày 27/9 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 4. 

Trước đó vào tối 26/9, Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự đảng UBND chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan khẩn trương thành lập Ban Chỉ huy tiền phương thành phố Đà Nẵng ứng phó với cơn bão số 4 đặt tại trụ sở Trung tâm hành chính thành phố. 

Riêng đối với Sở Công Thương, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng sớm kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn trong phòng, chống bão, bố trí lực lượng sản xuất, kinh doanh phù hợp và tạo điều kiện cho công nhân được nghỉ làm từ 12h ngày 27/9 nhằm đảm bảo phòng, chống bão, bảo vệ tài sản của gia đình. 

Vị trí tâm bão (lúc 21 giờ ngày 27/9): khoảng 15.8oN; 109.6oE, cách Đà Nẵng khoảng 140km, cách Quảng Nam khoảng 127km, cách Quảng Ngãi khoảng 117km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất: cấp 13-14 (134-166 km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo: trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

AM

Top 15 mẫu váy sơ mi cách điệu hot trend nhất hiện nay