Thực hư hình ảnh đinh cắm trên đầu bé gái 3 tuổi gây xôn xao dư luận

2022-01-20 21:30
- Hình ảnh đinh cắm trên đầu được cho là của bé gái 3 tuổi đang gây xôn xao trên mạng xã hội facebook.

Ngày 20/1, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh bệnh nhi bị đinh găm vào đầu, nghi là bé gái Đ.N.A., 3 tuổi bị người tình của mẹ bé bạo hành. Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội - nơi đầu tiên tiếp nhận bé A. cho biết bệnh viện không chụp bất cứ hình ảnh nào về đầu của cháu bé, ngoại trừ phim X-quang cung cấp cho báo chí và cơ quan công an.

"Bé nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, hôn mê, tiên lượng rất nặng, không ai nghĩ cháu có đinh trên đầu. Chúng tôi nhanh chóng đặt ống thở, hồi sức để cứu cháu", vị lãnh đạo nói.

Theo vị này, bên ngoài vết thương trên đầu cháu không chảy máu, đã liền da, nên nhìn qua sẽ không phát hiện ngay được. Sau khi chụp phim, các bác sĩ mới phát hiện hộp sọ cháu có vật thể cắm vào, không phải đinh vít như bức ảnh trên mạng xã hội. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thạch Thất nhận định ban đầu, nghi ngờ vật thể trong hộp sọ bé A. là loại đinh bắn ghim, thường sử dụng trong làng nghề ghép gỗ.

Thực hư hình ảnh đinh cắm trên đầu bé gái 3 tuổi gây xôn xao dư luận

Hình ảnh về cháu bé bị đóng đinh trên đầu được lan truyền chóng mặt trên MXH.

Sau một tiếng được các y, bác sĩ cấp cứu, tình trạng cháu A. ổn định và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

PV đã có cuộc trò chuyện với gia đình bố cháu A, đại diện gia đình là ông Đỗ Hữu Chức (71 tuổi, trú xã Canh Nậu, ông nội cháu A.) chia sẻ, con trai ông là anh Đỗ Hữu Chung kết hôn với chị N.T.L năm 2012, sinh được 3 người con, bé A. là con út. Sau 9 năm chung sống, đến tháng 6/2021, hai người ly hôn, anh Chung và gia đình nhà nội nuôi 2 bé lớn, chị L. chăm sóc bé A.

Từ ngày về ở với mẹ và người bạn trai của mẹ là Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất), bé A. 4 lần liên tiếp nhập viện do uống phải thuốc diệt cỏ, nuốt đinh vít, gãy tay và lần mới nhất là nghi bị cắm đinh vào đầu. Phía Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cũng xác nhận thông tin nói trên khi xâu chuỗi tiểu sử bệnh án của cháu A.

Tối 19/1, Công an huyện Thạch Thất đã bàn giao người tình của mẹ bé Đ.N.A. cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội. Danh tính người này được xác định là Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất. Huyên là nghi phạm chính trong việc bé A. nghi bị đinh bắn vào đầu.

Công an cũng đã triệu tập mẹ bé gái và những người thân khác, hàng xóm để lấy lời khai, thu thập tài liệu.

Chi Nguyễn (Tổng hợp)