Người nhà bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội bật khóc: Ở với mẹ được 6 - 7 tháng đã phải nhập viện 4 lần

2022-01-19 08:00
- Người thân mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ tại sao bé A. lại có nhiều vết thương trên cơ thể.

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Xanh Pôn tối 8/1, bé gái Đỗ Ngọc A., 3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội vẫn đang được điều trị tích cực. Ngay trong đêm, người thân của bé gái từ huyện Thạch Thất gấp rút lên bệnh viện để theo dõi sức khoẻ của bé.

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bé A. cho biết, khi nghe tin cháu nhập viện, có 9 vật thể nghi là đinh trong sọ não, chị rất bức xúc. Chị mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ tại sao bé A. lại có nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo lời kể của chị Huyền Anh, anh Đỗ Văn Tr. và chị Nguyễn Thị L. đã lập gia đình được hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Tr. không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Chị Huyền Anh nói, về nhà chồng, L. rất lễ phép và chịu khó. Dù hoàn cảnh khó khăn, L. vẫn cố gắng dành dụm tiền chăm sóc các con một cách tốt nhất. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không được hạnh phúc. 

Tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, L. quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út là Ngọc A. sống với mẹ. 

Gia đình bên nội tha thiết mong muốn vợ chồng hàn gắn để nuôi các con nhưng L. không chịu, bởi "đã tìm được người khác tốt hơn chồng". Hiện, L. đang mang thai và sắp sinh con của nhân tình.

"Cháu mới ở với mẹ được 6-7 tháng nhưng đã phải nhập viện 4 lần", chị Huyền Anh kể. Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi. Lần sau, cháu nuốt 3 cái đinh vít, nhưng người mẹ cho rằng cháu tưởng đinh vít là kẹo.

Lần thứ 3, bé bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót, tiên lượng nguy kịch, nhưng may mắn bé qua khỏi. 

Lần thứ 4, bé A. hôn mê sâu, nghi có 9 cái đinh trong sọ não, L. tự đưa con vào bệnh viện, không báo cho gia đình. Chỉ khi được người khác thông báo, gia đình vội vã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.

Tối ngày 18/1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Hữu Chức, ông nội bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, gia đình vừa nhận tin từ cơ quan công an và bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn thông báo cháu gái mình đang nguy kịch. 

Ông và người thân của cháu bé vô cùng lo lắng, đang trực tiếp lên Bệnh viện Xanh Pôn để phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. 

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cho biết hiện cháu đang được các bác sĩ tích cực điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu nhi.

Lãnh đạo UBND xã Canh Nậu cho biết, gia đình bé Đỗ Ngọc A. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Cháu là con thứ 3 trong gia đình có 3 người con. Sau nhiều lần hoà giải bất thành, tháng 6/2021, bố mẹ cháu đã ly hôn. Người bố chăm sóc, nuôi dưỡng hai con gái đầu. Bé Ngọc A. ở cùng mẹ là chị Nguyễn Thị L. (26 tuổi).

"Ở địa phương, cả hai bên nội ngoại của gia đình cháu bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ cháu làm công việc đánh giấy ráp chà bề mặt gỗ, bố làm thợ xây. Hai gia đình nội ngoại ở cách nhau khoảng 500 mét nhưng mẹ cháu đã dọn ra ngoài thuê trọ ở xã khác trong địa bàn huyện Thạch Thất. Thời gian qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm hỗ trợ hai bên gia đình", lãnh đạo xã Canh Nậu thông tin.

Cũng theo lãnh đạo BV Đa khoa Thạch Thất, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đã nhận được tin báo về một bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành vào trưa nay. Ngay sau đó, cơ quan Công an huyện đã triệu tập một số người để xác minh. 

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

AM (tổng hợp)