Thấy khách hàng run rẩy khi rút hàng trăm triệu đồng, nhân viên ngân hàng liền báo công an và câu chuyện không ngờ đằng sau

2023-08-06 14:00
- Phát hiện vị khách hàng có biểu hiện tâm lý bất thường khi yêu cầu rút hàng trăm triệu đồng, nhân viên ngân hàng đã báo cảnh sát để ngăn chặn.

Ngày 5/8, Công an TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, Công an phường Thanh Bình vừa phối hợp ngân hàng ngăn chặn kịp thời cụ ông chuyển 151 triệu đồng cho kẻ lừa đảo qua điện thoại.

Trước đó, Công an phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ tiếp nhận tin báo của bà H.T.C.(76 tuổi, phường Thanh Bình) về việc, ông L.H.B. (79 tuổi, chồng bà C.) gần đây thường nhận được điện thoại người tên Lê Quang Huy.

Đối tượng này tự xưng là cán bộ công an và thông báo rằng ông B. có dính líu tới một vụ buôn ma tuý.

Bị công an giả gọi điện doạ bắt giam, cụ ông vội chuyển 151 triệu đồng

Quá trình nói chuyện, Huy đề nghị ông B. chuyển tiền vào số tài khoản: 0831022884037, ngân hàng TMCP An Bình tên Lê Quang Huy, nếu không sẽ đến và bắt giam ông B.

Để tạo lòng tin, Huy gọi qua Zalo cho vợ chồng ông B. xem mặt mặc quân phục công an nhân dân và yêu cầu hai vợ chồng không được nói cho con cháu, hàng xóm, công an phường biết về nội dung.

Đến 13h30 ngày 12/7, theo yêu cầu của Huy, ông L.H.B. ra ngân hàng để chuyển tiền cho đối tượng. Qua nguồn tin do bà C. báo, Công an phường Thanh Bình nhận định đây là một vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhanh chóng triển khai lực lượng cùng với bà H.TC. và ngân hàng kịp thời ngăn chặn giao dịch.

Ngay sau đó, số điện thoại của đối tượng không liên lạc được.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hari Won đi xế sang 9 tỷ, đến tận phim trường Rap Việt thăm Trấn Thành