Thảm án ở Bắc Giang: Chân dung về nghi phạm từng vào tù ra tội

2021-10-23 21:05
- Qua camera an ninh của những nhà xung quanh, công an phát hiện con trai của ông Luật là Trần Văn Hiếu đã vội vã đi xe máy rời nhà, đội mũ bảo hiểm loại trùm kín đầu.

Thảm án xảy ra tại nhà ông Trần Đình Luật gây xáo động vùng quê yên bình tại thôn Tuấn Mỹ ở xã Tân Thanh (Lạng Giang, Bắc Giang). Sáng 22/10, hôm xảy ra sự việc, ông dự hội thơ của xã và ngay khi về đã bị con trai sát hại.

Nạn nhân trong vụ án là bà Bùi Thị Th. (SN 1949, mẹ Hiếu), ông Trần Đình L. (SN 1949, là bố của Hiếu) và chị Trần Thị Th. (SN 1976, em gái Hiếu).

Qua camera an ninh của những nhà xung quanh, công an phát hiện con trai của ông Luật là Trần Văn Hiếu đã vội vã đi xe máy rời nhà, đội mũ bảo hiểm loại trùm kín đầu.

Theo lãnh đạo xã Tân Thanh, Hiếu từng đi bộ đội nghĩa vụ rồi làm ăn ở Lào Cai. Năm 2014, trong lúc cãi nhau, anh ta chém vợ nên phải nhận 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Khi ly hôn, vợ anh ta chăm sóc con gái, con trai ở với vợ chồng ông Luật.

Ra tù ngày 13/10, Hiếu sống cùng bố mẹ nhưng tự nhốt mình trong nhà, chỉ ra ngoài một lần để khai báo y tế.

Thảm án ở Bắc Giang: Chân dung về nghi phạm từng vào tù ra tội

"Sau khi Hiếu về nhà được 1 hôm, chúng tôi có sang nhà để làm danh sách hộ nghèo thì ông L. (bố Hiếu) nói cậu ta nằm trong phòng, từ hôm về không chịu đi đâu", cán bộ thôn cho hay.

Theo vị này, gia đình cũng rất mệt mỏi khi Hiếu ra tù đã không chịu nhận con. So với trước, Hiếu có nhiều thay đổi về tính cách.

Hàng xóm cho biết, Hiếu là "người hiền lành và trí tuệ kém". Trước khi đi tù, anh ta từng học sửa chữa điện nhưng hay "chữa lợn lành thành lợn què". Khi khách hàng phản ánh tới ông Luật, hai bố con thường cãi vã.

Liên quan tới vụ việc trên, lãnh đạo UBND xã Tân Thanh thông tin thêm, thời điểm xảy ra vụ án mạng, đúng lúc cậu con trai 8 tuổi của Hiếu vừa đi học về. Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, cậu bé hốt hoảng chạy sang nhà hàng xóm để kêu cứu.

Được biết sau khi gây án, Hiếu bỏ trốn bằng xe máy Honda Dream biển kiểm soát 98H5-2868. Lúc đó, nghi phạm đội mũ bảo hiểm, mặc áo dài tay màu xanh, quần dài có vạch kẻ trắng.

Cảnh sát đề nghị người dân có thông tin về Hiếu cần thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc qua số điện thoại: 0913.258.127 và 0984.225.793.

Trao đổi với Zing vào đêm 22/10, chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang cho biết các lực lượng chức năng vẫn đang truy bắt Trần Văn Hiếu. Khi rời khỏi hiện trường, nghi phạm đi xe máy hiệu Honda Dream biển kiểm soát 98H5-2868, đội mũ bảo hiểm, mặc áo dài tay màu xanh, quần dài có vạch kẻ trắng.

AM (tổng hợp)

Top 4 kem dưỡng trắng da mặt đáng để mua nhất mùa đông năm nay