Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ sau 5 phút lên xe

2023-03-21 13:42
- "Khi vừa dừng xe, tôi thấy đầu em bé đã nhô ra. Vì từng có kinh nghiêm đưa vợ đi sinh và những bài học hỗ trợ sản phụ trong những chương trình đào tạo của công ty nên tôi hiểu lúc này phải nhanh chóng đưa em bé ra ngoài, nếu không thì sẽ bị ngạt", lái xe Nguyễn Minh Hải chia sẻ.

Vào khoảng 10 giờ ngày 19/3, lái xe Nguyễn Minh Hải nhận được yêu cầu đón khách tại một hẻm nhỏ trên đường Vành Đai Trong (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM). Lái xe Hải cho biết, khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ Nguyễn Thị Thuỳ Trang.

Tài xế taxi ở TP.HCM đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ sau 5 phút lên xe

Nhờ kinh nghiệm đưa vợ đi sinh, tài xế taxi đã hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ không có người nhà, chỉ có hàng xóm đi cùng. Xe taxi chạy được khoảng 5 phút thì bụng chị Trang đau quặn, có dấu hiệu chuyển dạ. Với kinh nghiệm hai lần đưa vợ đi sinh, anh Hải đã cùng người hàng xóm trấn an và hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái "mẹ tròn con vuông" trên xe. Sau đó, tài xế taxi nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ chị Trang làm thủ tục nhập viện.

"Khi vừa dừng xe, tôi thấy đầu em bé đã nhô ra. Vì từng có kinh nghiệm đưa vợ đi sinh và những bài học hỗ trợ sản phụ trong những chương trình đào tạo của công ty nên tôi hiểu lúc này phải nhanh chóng đưa em bé ra ngoài, nếu không thì sẽ bị ngạt. Nghe tiếng khóc oe oe của em bé, tôi vô cùng hạnh phúc và nhanh chóng đặt thiên thần nhỏ nằm trên người sản phụ để giữ hơi ấm", anh chia sẻ.

Sau đó, anh Hải nhanh chóng đưa sản phụ đến BV Quốc Ánh và hỗ trợ chị Trang làm thủ tục nhập viện.

Được biết, lái xe Hải đã gắn bó với taxi Mai Linh gần 8 năm, anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp người gặp nạn trong quá trình lái xe taxi kinh doanh trên đường. Các lái xe Mai Linh thường được đào tạo chuyên môn để xử lý các tình huống cấp bách như đỡ sinh, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 đến bệnh viện. Tính đến nay, đã có 266 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc.

PV (Tổng hợp)

 

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên