"Soi" đồ thí sinh mang đi thi THPT Quốc gia, bất ngờ với những thứ không ai ngờ

2021-07-07 09:20
- Thí sinh đi thi THPT Quốc gia không chỉ chuẩn bị bút, máy tính, thước, giấy tờ dự thi mà có em còn mang cả dầu gió và chắc chắn không quên khẩu trang.

Sáng 7/7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đó đó các địa phương đã thực hiện các khâu nhằm chú trọng đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sáng nay các thí sinh thi môn ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều thí sinh thi toán với thời gian 90 phút. 

Đây là 2 trong 5 bài thi của kỳ thi này. Trong đó mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ phải thi bắt buộc 4 bài thi (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội). Duy nhất bài thi ngữ văn thi bằng hình thức tự luận, các bài còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

Do tính chất kỳ thi diễn ra giữa mùa dịch nên thí sinh cần thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trong quá trình làm bài thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, thước kẻ, thước tính, tẩy, máy tính bỏ túi, Atlat địa lý Việt Nam (trong buổi thi có môn Địa lý), máy ghi âm, máy ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không truyền phát hoặc nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp. Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền thông tin hoặc chứa thông tin.

Trên mạng xã hội, các thí sinh cũng chia sẻ loạt hình ảnh chuẩn bị đồ mang đến trường thi, có những chi tiết khiến mọi người phải "há hốc mồm" vì ngạc nhiên.

Thí sinh này chuẩn bị sẵn 3 máy tính và thậm chí không quên khẩu trang.

Một nữ thí sinh cho biết vì hay đau bụng và căng thẳng nên mang theo cả dầu gió vào trường thi.

Có vẻ như dầu gió là vật bất ly thân của nhiều thí sinh... phải chăng sợ trúng gió đến mức vậy?

Khó hiểu thí sinh này mang cả thìa, muôi đi thi, cư dân mạng thắc mắc làm gì vậy? định xào nấu trong phòng thi sao?

Và một chai dầu phật linh bé xinh cũng cần thiết với thí sinh này khi đến trường thi. Nhưng mà nhìn kỹ còn tháy cả túi đỗ xanh chắc là cầu mong vượt Vũ Môn thành công đây mà.

AM

qc-mypoint