Hình ảnh "ấm lòng" trong mùa thi tốt nghiệp THPT, cả làng tập trung nấu cơm cho sĩ tử

2023-06-28 18:48
- Người dân đã cùng nhau nấu cơm, chia sẻ với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để các em có thêm động lực.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang diễn ra trên địa bàn cả nước. Không chỉ mỗi gia đình mà toàn xã hội cùng chung tay, góp sức để giúp các sĩ tử có đủ sức khỏe và tâm lý tự tin khi bước vào phòng thi.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về các sĩ tử thi tại điểm thi trường THPT Trung Giã (Sóc Sơn, Hà Nội) được hội phụ nữ và một nhà dân nấu cơm ăn trưa nghỉ lại để chuẩn bị thi buổi chiều. 

Gia đình có tấm lòng hảo tâm dựng rạp như tổ chức đám cưới. Sau buổi thi môn văn, thí sinh đã có bữa cơm nóng hổi để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo. Sau buổi thi vất vả và căng thẳng, có cơm đảm bảo vệ sinh và chu đáo sẽ là động lực tieps thêm sự cố gắng cho sĩ tử vượt qua kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách.

Tấm lòng đơn sơ mà đậm lòng trắc ẩn của người dân đã nhận về cơn mưa lời khen của mọi người. Tình nghĩa đó chắc chắn sẽ được các em thí sinh khắc ghi mãi về sau.

Cư dân mạng Nguyễn Lá bày tỏ: "Những hành động và nghĩa cử cao đẹp. Xin cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã tiếp thêm động lực cho các con".

Cư dân mạng Bru chia sẻ: "Tuyệt vời quá.Cảm ơn những việc làm tốt đẹp của các cô chú đã tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh".

"Chúc các con mạnh khỏe hoàn thành tốt bài thi. Xin cảm ơn những việc làm tốt đẹp của bà con", cư dân mạng Nguyễn Bắc bày tỏ.

Năm nay, cả nước có 1,02 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm 2022 khoảng 24.000 em. Trong đó, hơn 917.000 thí sinh dùng kết quả thi để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét đại học. Số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 73.200. Con số thi để xét tuyển vào đại học là hơn 34.200 thí sinh.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay việc tổ chức kỳ thi cơ bản được giữ ổn định như năm 2022. Các tỉnh thành chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương.

Với hơn 102.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, Hà Nội vẫn dẫn đầu cả nước cả về số thí sinh và lực lượng làm nhiệm vụ thi.

Toàn thành phố Hà Nội có 189 điểm thi chính thức tại 30 quận, huyện, thị xã, với 4.300 phòng thi. Ngoài các trường THPT, một số trường THCS cũng được trưng dụng làm điểm thi chính thức. Ở mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng. Tại một số quận, huyện bố trí 1-2 điểm thi dự phòng để sử dụng khi có vấn đề phát sinh.

Hà Nội huy động gần 20.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi. Ngoài ra có gần 600 thanh tra cắm chốt tại điểm thi.

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?