Sau một tháng bị chó nhà cắn, bé 3 tuổi lên cơn sốt, co giật rồi tử vong

2023-05-22 11:27
- Sau khi sốt và được gia đình đưa đến bệnh viện, cháu H. lên cơn co giật, nói sảng và có biểu hiện cào cấu, cắn người chăm sóc.

Ngày 22/5, tin từ UBND xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã này vừa có một cháu bé 3 tuổi tử vong vì bị chó dại cắn.

Nạn nhân là cháu NGH (3 tuổi, ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa).

Người nhà cháu H. cho biết cách đây 1 tháng, bé bị chó của gia đình nuôi cào, cắn vào vùng mặt. Khoảng 3-4 ngày sau, con chó này chết nhưng gia đình không đưa cháu đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Cách đây 3 ngày, cháu H. có biểu hiện sốt nên được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa.

Sau một tháng bị chó nhà cắn, bé 3 tuổi lên cơn sốt, co giật rồi tử vong

(Ảnh minh họa)

Vào tối 20/5/2023, cháu H. lên cơn co giật, nói nhảm và có biểu hiện cào cấu, cắn người chăm sóc, nói sảng... nên được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Đến tối cùng ngày, cháu H. tử vong.

Theo bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới chẩn đoán, cháu H. tử vong do bệnh dại.

Liên quan đến sự việc, báo Pháp luật Việt Nam dẫn lời người nhà nạn nhân cho hay, ngoài H., một cháu bé sinh năm 2017 cùng gia đình và một người anh em sinh đôi với H. cũng bị con chó nói trên cào vào mặt.

Sau khi cháu H. tử vong, ngày 21/5, gia đình đã đưa 2 cháu còn lại đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Chung Sở Hy khoe cổ thiên nga cực gợi cảm trong bộ ảnh mới