Xôn xao tuyển dụng người chăn trâu lương tháng 8 triệu đồng, có bảo hiểm, phụ cấp kem chống nắng, CĐM nhận ra áp lực không hề nhỏ vì lý do này

2023-05-21 15:35
- Cả đàn trâu số lượng lớn trị giá tiền tỷ, nếu làm một mình sẽ rất áp lực.

Chăn trâu bò từ lâu được xem là việc chân tay, lương thấp, nhưng mới đây dân mạng bất ngờ với thông tin tuyển dụng công việc này với mức lương cao hơn nhân viên văn phòng.

Theo đó, thông tin tuyển dụng ghi rõ, thời gian làm việc 7h - 17h. Sáng chỉ cần lùa trâu ra bãi sông, tối lại lùa về. Mức lương 8 triệu/tháng, mỗi tháng được nghỉ 2 buổi. Nếu àm tốt, siêng năng có thưởng tháng 13, phụ cấp kem chống nắng, thuốc xịt ruồi, muỗi. Thời gian làm việc ca 1 (7h - 12h), ca 2 (12h - 17h). Người làm được mua bảo hiểm.

Thông tin này đang khiến dân mạng xôn xao. Bởi, mức lượng khá hợp lý. Bởi nhiều nhân viên văn phòng hiện nay có mức lương chỉ 6-7 triệu đồng. 

Xôn xao tuyển dụng người chăn trâu lương tháng 8 triệu đồng, có bảo hiểm, phụ cấp kem chống nắng, CĐM nhận ra áp lực không hề nhỏ vì lý do này

Tuy nhiên, để chăn một đàn trâu số lượng lớn không hề dễ. Lúc trâu gặm cỏ không có vấn đê gì nhưng chúng đi lạc, việc tìm kiếm mất thời gian, vất vả. Chưa kể có những khi trâu có thể gây nguy hiểm cho người chăn nếu chúng "nổi điên".

Theo hình ảnh người tuyển dụng đăng tải, số lượng trâu trong đàn không hề ít, có thể lên đến vài trăm con. Ngoài ra, với số lượng trâu như thế, tổng giá trị cả đàn phải lên đến tiền tỷ. Nếu như làm mất hay thất lạc, chắc chắn không phải là chuyện nhỏ.

Nhiều dân mạng bày tỏ có kinh nghiệm chăn trâu từ nhỏ nên muốn ứng tuyển. Song một số ý kiến cho rằng đây chỉ là thông tin câu like trên mạng.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một công việc khá đơn giản mà nhiều người vẫn làm khi còn nhỏ giúp bố mẹ. Thế nhưng mức lương được người tuyển đưa ra thực sự gây choáng.

Theo lời quảng cáo, người đăng tin muốn tìm 2 người chăn bò, mức lương 6,5 triệu đồng/tháng. Công việc hằng ngày là dẫn bò ra ngoài lúc 7h sáng và đưa về lúc 4h30' chiều, có chỗ ở cho người muốn ở lại, ưu tiên một cặp vợ chồng. "Làm lâu dài trên 1 năm có lương tháng thứ 13 và bảo hiểm đầy đủ", dòng quảng cáo  tìm người có ghi rõ.

Xôn xao tin tuyển dụng người chăn bò, nhìn mức lương dân mạng cũng phải choáng, làm lâu dài có thưởng tháng thứ 13

Quảng cáo tìm người này đã khiến cư dân mạng chú ý. Mức lương 6,5 triệu đồng được cho là cao. Nếu ai đã từng sống ở nông thôn thì việc chăn bò không quá vất vả, khó nhất là đảm bảo số lượng, không để thất lạc.

Một số người tự so sánh mức lương mà bản thân đang nhận dù ngồi điều hòa cả ngày nhưng không cao bằng.

Ngọc Anh 

Những đôi chân cực phẩm của showbiz Việt: Thanh Hằng đỉnh cao, Bích Phương - Bảo Anh không kém cạnh