Nữ nhân viên ngân hàng cứu cụ bà tránh khỏi cuộc lừa đảo tiền tỉ

2024-06-13 09:52
- Sau cuộc gọi của đối tượng giả danh công an, một cụ bà hơn 63 tuổi ở Bình Thuận vội vàng đến ngân hàng yêu cầu mở tài khoản gấp để chuyển tiền vào app nhưng một nữ nhân viên ngân hàng đã phát hiện dấu hiệu khả nghi và ngăn chặn giao dịch.

Thông tin ban đầu, trưa ngày 10/6, cụ bà T.T.M.H. (hơn 63 tuổi, chủ một cửa hàng phân bón ở thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Thuận yêu cầu mở gấp 1 tài khoản cá nhân để bà thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua app. Đến 14 giờ cùng ngày, bà H. mang theo 2 tỉ đồng để đề nghị nạp vào tài khoản vừa mở.

Trong quá trình nộp tiền, chị Nguyễn Thanh Trúc, nhân viên đang mở tài khoản qua ứng dụng cho bà H. thấy người này có nhiều biểu hiện bất thường như lo lắng, mệt mỏi.

Nữ nhân viên ngân hàng cứu cụ bà tránh khỏi cuộc lừa đảo tiền tỉ

Nghi ngờ người này bị lừa đảo, nhân viên Vietcombank tiếp tục đề nghị, bà H. không được cung cấp thông tin mật khẩu cho người khác. Sau đó, bà H. cho hay sẽ cung cấp mật khẩu cho một người nữa. Ngay lập tức, nhân viên Nguyễn Thanh Trúc đã hủy bỏ mở tài khoản.

Cùng lúc đó, nhân viên này nhờ bà H. điện thoại cho người yêu cầu bà cung cấp thông tin và tài khoản. Khi thấy giọng người khác, người bên kia liền lập tức tắt máy.

Theo trình bày của bà H., trước đó, một người đàn ông gọi điện cho bà tự xưng là công an và đang điều tra đường dây ma túy và rửa tiền có liên quan đến số tiền bà gửi trong Ngân hàng Xây dựng.

Sau khi đọc rõ thông tin cá nhân của bà H., đối tượng trên đã yêu cầu bà rút toàn bộ tiền đang gửi trong Ngân hàng Xây dựng để tạo một ứng dụng tại ngân hàng Vietcombank và chuyển tiền vào đó để công an "kiểm tra thông tin bà không liên quan đường dây tội phạm". Đồng thời, đối tượng lừa đảo cũng yêu cầu bà H. nếu có thông tin về mã OTP thì đọc cho đối tượng.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi