Nữ lao công bị cướp xe giữa đêm: 'Lúc chạy theo, tôi khóc trong tuyệt vọng'

2021-08-05 10:27
- Chị Lê Thị Trâm không khỏi xót xa, đau lòng khi bị cướp giữa đêm, song may mắn đã đến khi có các tấm lòng hảo tâm trao tặng 5 chiếc xe máy khác.

Sau khi đoạn clip về chị lao công bị cướp xe máy ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được chia sẻ, nhiều người không khỏi xót xa. Thương chị bao nhiêu thì căm phẫn 4 đối tượng đã gây ra vụ cướp táng tận lương tâm bấy nhiều. Sự việc xảy ra trong khi chị Trâm đang  thu gom rác trong đêm tối, tiếng van xin và tiếng khóc xé lòng của chị làm cho mọi người không thể cầm lòng.

Khóc trong tuyệt vọng

Giữa lúc khó khăn đó, cộng đồng xã hội đã chung tay với chị. Được biết, trong ngày 4/8/2021, nữ lao công này được nhận 5 chiếc xe máy, trong đó có một chiếc xe máy được các chiến sĩ công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội góp tiền mua tặng, 4 chiếc còn lại của các mạnh thường quân khác.

Sau khi nhận 5 chiếc xe máy, lòng chị Trâm khấp khởi niềm vui, bởi như trút được một gánh nặng về phương tiện đi làm. Tuy nhiên, chị vẫn muốn chia sẻ sự may mắn với những người khó khăn xung quanh. Trong đó, 3 chiếc xe máy được chị tặng cho 2 đồng nghiệp (một người bị mất xe và một người bị cháy xe khi đi làm), còn một chiếc được tặng cho người hàng xóm ở khu trọ cũng có hoàn cảnh khó khăn. 

Nữ lao công bị cướp xe giữ đêm: 'Lúc chạy theo, tôi khóc trong tuyệt vọng'

"Còn 2 chiếc xe máy, một chiếc thì tôi tính cho một người quen ở quê chồng (Ninh Bình). Còn một chiếc nữa cũng sẽ tìm người nào khó khăn để cho. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người, nhưng vì xe máy cũng là phương tiện đi lại, không dùng hết nên chia sẻ với người khó khăn hơn", chị Trâm tâm sự.

Nói về thời điểm các đối tượng cướp xe rồi nổ máy chạy đi về hướng Hà Đông, chị Trâm cho biết thật sự đau khổ và xót xa. Chị chạy theo trong sự tuyệt vọng, nước mắt giàn dụa.

"Ngay lúc đó, tôi đi trình báo công an về sự việc bị cướp Khi trình báo xong, tôi gọi chồng ra, 2 vợ chồng cùng nhau đi làm nốt phần việc được giao, tới khoảng 5h sáng mới về nhà. Trong khi làm, bản thân đau khổ và tiếc tài sản do mình dành dụm bao lâu bị cướp", chị Trâm nhớ lại.

Được biết, chiếc xe này được chị mua năm 2018 bằng hình thức trả góp. Sau 1 năm chị trả hết số tiền, mới đi chưa được bao lâu thì xảy ra sự việc rạng sáng ngày 3/8/2021.

Gia cảnh vất vả của chị lao công Lê Thị Trâm

Chị Trâm sinh năm 1982, quê gốc ở Thanh Hoá, lấy chồng về Ninh Bình. Sau khi kết hôn không được bao lâu, 2 vợ chồng khăn gói lên Hà Nội để mưu sinh. Theo chị Trâm, ở quê chỉ trông vào cây lúa, mỗi năm thu hoạch một vụ không đủ trang trải sau khi trừ hết chi phí. Vì vậy, 2 vợ chồng quyết định lên Hà Nội để làm việc.

"Trước đây, công việc của tôi là phụ hồ, còn chồng là thợ xây. Tính chất của công việc xây dựng nay đây mai đó, đi nhiều tỉnh khác nhau. Chồng tôi còn đi được, chứ tôi còn con nhỏ nên vào làm lao công để có thời gian chăm sóc con. Tôi gắn bó ở đây đã được một năm. công ty rất quan tâm đến đời sống nhân viên, chế độ phúc lợi đầy đủ, nên bản thân yên tâm gắn bó lâu dài", chị Trâm bày tỏ.

Nữ lao công bị cướp xe giữ đêm: 'Lúc chạy theo, tôi khóc trong tuyệt vọng'

Hiện tại, vợ chồng chị và đứa con thứ hai ở nhà trọ khoảng 15m2 tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chồng theo công trình nên không mấy khi ở nhà, đứa con gái lớn gửi cho ông bà ngoại ở Thanh Hoá. "Mỗi tháng, tiền thuê trọ là 1 triệu, thêm điện nước ở mức 1,5 triệu đồng. Thu nhập 2 vợ chồng cũng không cao, nên có ít thì tiêu ít, dè sẻn và chắt bóp để trang trải qua ngày", chị Trâm bày tỏ. 

Trong bối cảnh dịch bệnh, công việc của chồng cũng bị ảnh hưởng. Chị Trâm trở thành trụ cột trong gia đình với mức lương 6 triệu đồng. 

Nói về công việc của mình, chị Trâm cho biết, tính chất công việc thường làm từ 22h đêm đến 5h sáng. Công việc gom rác ban đêm khá nguy hiểm, tiếp xúc với rác thải độc hại, vất vả. Tuy vậy, nhờ công ty luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện, chính sách phúc lợi đầy đủ nên yên tâm công tác.

"Chồng tôi đi làm công trình nên không mấy khi ở nhà. Có khi tôi đi làm đêm phải gửi con cho hàng xóm trông hộ. Có lúc bé khóc không chịu nhưng công việc đã được giao thì phải làm và hoàn thành tốt", chị Trâm chia sẻ.

Qua sự việc này, chị Trâm cho rằng, khi đi làm sẽ phải cẩn thận hơn. Chị cũng cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng với bản thân. Bản thân nữ lao công hiền lành, chất phác không biết nói gì hơn ngoài lời tri ân trước những tình cảm tốt đẹp mà mọi người đã dành cho.

Anh Minh

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint