Nhận bóng bay từ người lạ ngoài cổng trường, hàng chục học sinh bị ngộ độc

2023-03-23 13:56
- Sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng trường, hàng chục học sinh tại Đắk Lắk có biểu hiện chóng mặt, nôn ói, đau bụng và 17 em phải nhập viện.

Tối 22/3, một lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Krông Ana (Đắk Lắk) xác nhận vừa nhận báo cáo của trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) về việc 31 học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 13h30 chiều 22/3, có 4 người lạ mặt gồm 3 nữ và 1 nam đến trước cổng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) để phát bóng bay cho học sinh.

Nhận bóng bay từ người lạ ngoài cổng trường, hàng chục học sinh bị ngộ độc

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi. Đến hơn 14h chiều cùng ngày, nhiều học sinh tại trường cầm bóng bay bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc trên, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn. Theo thống kê, đã có 31 học sinh bị ngộ độc, trong đó có 17 em có triệu chứng nặn vàog được đưa Trung tâm Y tế huyện Krông Ana cấp cứu, còn 14 em bị triệu chứng nhẹ nên được theo dõi tại nhà.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

 Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên