Nhâm Mạnh Dũng hé lộ hành động cực kỳ đặc biệt để 'lấy may' trước mỗi trận đấu, fan tỏ ra bất ngờ

2022-06-20 17:39
- Trước các trận đấu, Nhâm Mạnh Dũng luôn có hành động để cầu may.

Nhâm Mạnh Dũng là một trong những cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất sau giải U23 châu Á và Sea Games vừa qua. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí như thủ môn, tiền vệ cánh, tiền đạo, trung vệ... Và anh cũng là tác giả của những siêu phẩm bằng đầu tại Sea Games giúp Việt Nam thắng Thái Lan ở chung kết hay siêu phẩm vào lưới của Malaysia khiến mọi người phải trầm trồ.

Mới đây, chàng trai này đã có những chia sẻ về cuộc sống bản thân. Trong đó Nhâm Mạnh Dũng có nói đến lần được trở thành thủ môn trong trận gặp Saudi Arabia ở giải U23 châu Á vừa qua.

Anh chàng nói về lần làm thủ môn ở trận gặp Saudi Arabia "Thi dấu ở vị trí thủ môn chưa bao giờ nghĩ tới, bất ngờ, lúc đó đứng vào cầu môn vẫn còn lơ ngơ". 

Đáng chú ý nhất là Nhâm Mạnh Dũng có nói về thói quen trước mỗi trận đấu. Anh chàng cho hay: "Mỗi khi xuống xe, lên xe và vào sân, Dũng thường bước chân phải trước". Đây có thể là một quan niệm cá nhân về sự may mắn song fan vẫn hết sức ủng hộ Mạnh Dũng và cho rằng chàng cầu thủ này còn tiến xa. 

Ở đội U23 Việt Nam, khán giả cũng nhận thấy Bùi Hoàng Việt Anh là người không hát thành lời nửa đầu của bài Quốc ca. Nhưng ở nửa sau, anh có hát thành lời. Đây cũng được xem là quan niệm riêng để lấy sự may mắn của chàng trai này.

Ở phần đầu bài hát, Việt Anh chỉ đặt tay lên ngực áo và chỉ hát nhẩm. Phải đến đoạn: “Đường vinh quang xây xác quân thủ”, trung vệ này mới bắt đầu hát cùng các đồng đội.

Lý giải cho điều này, mẹ Việt Anh chia sẻ: “Trước mỗi trận đấu, Việt Anh thường vuốt tóc. Khi ra sân hát quốc ca, phải đúng đến đoạn: “Đường vinh quang xây xác quân thù…”, Việt Anh mới bắt đầu cất tiếng hát. Tất cả điều đó được Việt Anh dựa trên một chiến thắng hoặc một chuỗi thắng lợi để anh tự coi rằng đó là yếu tố tâm linh nhằm thi đấu tự tin hơn.

Ông Bùi Trọng Điệp, bố của Bùi Hoàng Việt Anh còn kể thêm: “Trước khi lên đường thi đấu, Việt Anh chỉ nhờ bố dẫn từ nhà xuống xe. Ngoài ra, nó nhất định phải đi đúng một con đường, một lối xuống cầu thang nhất định khi từ nhà xuống sảnh chung cư. Việt Anh thường dặn bố nhắn tin chúc đội trước mỗi trận đấu”.

Thu Trang 

 

5 ông chồng hoàng đạo yêu chiều vợ nhất, lấy được là phúc 3 đời của chị em