Nhà to hay nhỏ không quan trọng giữ 5 vị trí này sạch sẽ, tài lộc sẽ tự nhiên đến

2022-06-10 17:28
- Theo phong thủy nhà ở, nếu bạn không giữ cho những vị trí dưới đây luôn gọn gàng, sạch sẽ thì tài lộc sẽ "không cánh mà bay”, may mắn của gia đình cũng không còn.

Khu vực bàn thờ nên giữ sạch sẽ

Theo phong thủy, bàn thờ trong mỗi gia đình là nơi linh thiêng, thể hiện sự thành kính của con cháu với bề trên, bậc tổ tiên trong gia đình. Chính vì vậy, bàn thờ là nơi đầu tiên trong nhà cần phải được lau dọn sạch sẽ.

Nếu bạn để bàn thờ bừa bộn, rác bẩn tồn đọng xét về khoa học sẽ dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây bệnh cho gia đình bạn.

Xét về phong thủy sẽ sinh tà khí ảnh hưởng tơi đường tài lộc, thăng quan tiến chức của các thành viên trong nhà. Chính vì vậy, gia chủ nên thường xuyên lau dọn bàn thờ của gia đình cho thật sạch sẽ, để bề trên có thể chứng dám, phù hộ cho bạn.

Khu vực ban công hoặc cửa sau

Nhiều người thường không quan trọng khu vực ban công hay cửa sau trong nhà, bởi nghĩ rằng chúng ở phía sau không ai nhìn thấy thì không cần dọn dẹp.

Nhà to hay nhỏ không quan trọng giữ 5 vị trí này sạch sẽ, tài lộc sẽ tự nhiên đến

Tuy nhiên, ít ai biết rằng khu vực ban công hay cửa sau của ngôi nhà là nơi bảo vệ, che chắn cho ngôi nhà khỏi những tai ương thất thoát tiền tài. Chính vì vậy, bạn luôn cần phải giữ gìn nơi này thật sạch sẽ để cuộc sống trong nhà luôn được lưu thông thuận lợi, mọi việc diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Nếu bạn để khu vực ban công hay cửa sau bị ứ đọng rác thải, dễ gây sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe những thành viên trong nhà.

Phòng làm việc: Kích hoạt cung quan lộc

Phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp của chúng ta. Sắp xếp không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ góp phần giúp cho công danh, sự nghiệp của chúng ta có phát triển thuận lợi, hanh thông.

Đặc biệt, bạn nên sắp xếp bàn làm việc hợp lý. Để các tài liệu, giấy tờ một cách gọn gàng và không để các vật không liên quan trên bàn làm việc.

Bàn làm việc của bạn có thể để thêm các vật phẩm phong thủy như tháp văn xương, sẽ giúp cho công danh, sự nghiệp của các bạn thuận lợi, hanh thông.

Gầm giường

Phong thủy quan niệm rằng muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi thì vị trí gầm giường càng chứa ít đồ dùng càng tốt.

Tuy nhiên, nhiều gia đình tận dụng gầm giường như một nơi chứa đồ để tiết kiệm không gian sống. Do không có thời gian hoặc không để ý quét dọn thường xuyên nên khu vực này thường rất bụi bặm.

Theo phong thủy, gầm giường lộn xộn hoặc bụi bặm thường khiến gia chủ rơi vào cảnh lộ tài hoặc thu hút sự chú ý của tiểu nhân. Vậy nên tốt nhất là bạn hãy giữ cho khu vực này được sạch sẽ.

Phòng bếp

Bếp là một trong tứ yếu trong phong thủy nhà ở. Căn bếp không chỉ cần phải được sắp xếp đúng cung vị, đúng phương hướng phù hợp mà cũng cần phải bài trí sao cho hài hòa, ngăn nắp mới có thể khiến gia đình bạn êm ấm, hòa thuận.

Nhà to hay nhỏ không quan trọng giữ 5 vị trí này sạch sẽ, tài lộc sẽ tự nhiên đến

Nhiều gia đình thường có thói quen treo các vật dụng sắc nhọn trên tường nhà bếp như dao, kéo,.. Tuy nhiên, các vật dụng này vô tình trở thành những sát khí, khiến vận khí trong nhà xấu đi, các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Ngoài ra, việc để quá nhiều chén đĩa chưa rửa ở căn bếp vận khí trong gia đình bạn trở nên xấu đi.

Một gian bếp được bài trí hợp phong thủy sẽ thắp lửa tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp các thành viên có sức khỏe dồi dào, hưng vượng...

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên