Trồng 4 cây này trước cửa nhà, tài lộc ào ào chảy vào nhà, ba đời giàu sang phú quý

Khánh Chi 2022-06-04 11:50
- Việc trồng cây cối trước cửa nhà không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn giúp chủ nhà chiêu tài, cầu lộc.

Việc trồng cây trước nhà không chỉ tạo ra không gian xanh mà còn có thể giúp cải thiện phong thủy trong gia đình bạn. Dưới đây là 4 loại cây phong thủy chủ nhà nên trồng trước cửa nhà mà bạn nên cân nhắc.

Cây cau cảnh, dừa cảnh

Đây là những loại cây khá dễ trồng, không tốn công chăm sóc mà các chủ nhà có thể cân nhắc. Chủ nhà trồng cau cảnh, dừa cảnh cũng không cần vệ sinh vì chúng không rụng lá quá nhiều. Ngoài chức năng làm không gian sống thêm xanh, sạch, cây cau cảnh, dừa cảnh còn mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Loại cây này được cho là sẽ hút tài lộc, giúp chủ nhà làm ăn thuận lợi, tiền về như nước.

Trồng 4 cây này trước cửa nhà, hút tài lộc cực mạnh, ba đời giàu sang phú quý

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây được nhiều chủ nhà trồng ở trước nhà. Về mặt phong thủy, loài cây này có khả năng tạo không gian yên bình cho căn nhà của gia chủ, nhờ vậy mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm để bước vào nhà.

Ngoài ra, vạn niên thanh còn được xem là một vị thuốc trong đông y bởi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm suy nhược cơ thể cho người uống. Hơn nữa, đây còn là một loài cây đóng vai trò lọc các hợp chất độc như toluen trong không khí. 

Trồng 4 cây này trước cửa nhà, hút tài lộc cực mạnh, ba đời giàu sang phú quý

Trong phong thủy, cây vạn niên thanh có ý nghĩa tăng tài vận cho gia chủ. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày Tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến sự tươi mới cho không gian.

Cây hoa hòe

Theo phong thủy, cây hoa hòe được cho là sẽ mang đến may mắn và sự giàu có. Ông bà ta cũng đã có câu "Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc".

Ngoài công dụng về phong thuỷ nói trên, cây hoa hoè cũng dùng làm thực phẩm, làm thuốc, làm trà. Hạt hoa hòe giúp bổ não, sáng mắt, ích khí. Vì vậy, nếu có điều kiện, các chủ nhà nên trồng một cây hoa hòe trước nhà.

Trồng 4 cây này trước cửa nhà, hút tài lộc cực mạnh, ba đời giàu sang phú quý

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn được biết đến với tên gọi là cây phát tài. Theo phong thủy, cây thiết mộc lan có khả năng xua đuổi những điềm xui, mang lại may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra, về mặt khoa học, loài cây này còn giúp lọc khí formaldehyde cực kỳ tốt, từ đó sẽ mang lại cho bạn không gian an toàn cho gia đình bạn.

Trồng 4 cây này trước cửa nhà, hút tài lộc cực mạnh, ba đời giàu sang phú quý

Theo phong thủy cây cảnh, thiết mộc lan hay cây phát tài là loài cây có thể hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Khánh Chi/Theo Sohu

'Nghẹt thở' trước loạt ảnh đẹp như tranh của các vũ công ballet