3 điều cấm kỵ khi bố trí nhà bếp kẻo Thần Tài ngoảnh mặt, vợ chồng lục đục

Anh Chi 2022-05-27 19:00
- Khi thiết kế, bố trí nhà bếp, chủ nhà cần chú ý những điều sau để cầu được tài lộc, tránh được xui xẻo.

Phong thủy của nhà bếp đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà. Nhà bếp là nơi nấu nướng trong gia đình. Vì vậy, nếu bố trí nhà bếp phạm phong thủy thì tài vận của gia đình sẽ đi xuống. Theo các nhà khoa học phong thủy nhà ở, vị trí của nhà bếp quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình.

Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy nhà bếp. Hôm nay, Emdep.vn sẽ chỉ ra 3 điều cấm kỵ khi bố trí nhà bếp mà chủ nhà cần tránh. 

Bếp nấu không được ở gần phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi ở nhà và là nơi yên tĩnh sau một ngày làm việc mệt nhọc, vất vả. Chủ nhà cần duy trì một luồng khí phong thủy tương đối ổn định trong phòng ngủ. Vì vậy, bạn cần chú ý không để bếp nấu trong nhà đối diện với phòng ngủ.

Bếp là nơi để nấu nướng, các luồng khí sẽ chuyển động không ngừng. Việc bếp ở gần phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mỗi chúng ta. Không những thế, bố trí bếp ở vị trí này có thể gây ra những cuộc tranh cãi trong gia đình.

3 điều cấm kỵ khi bố trí nhà bếp kẻo Thần Tài ngoảnh mặt, vợ chồng lục đục

Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết rằng phòng tắm là nơi loại bỏ bụi bẩn hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, phòng tắm đôi khi cũng có những mùi khó chịu. Trong khi, bếp lại là nơi để nấu nướng, chế biến các món ăn. Chức năng của bếp và phòng tắm là không liên quan đến nhau. Tốt nhất, bạn không nên đặt phòng tắm ở gần nhà bếp. Đặt phòng tắm ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của chủ nhà. 

3 điều cấm kỵ khi bố trí nhà bếp kẻo Thần Tài ngoảnh mặt, vợ chồng lục đục

Bếp mang hệ Hỏa còn nhà vệ sinh mang hệ Thủy, chính thế mà việc thiết lập bếp bên cạnh nhà vệ sinh cần phải tính toán cũng như thiết lập một cách hợp lý. Đây là điều chủ nhà cần lưu ý khi bố trí nhà bếp trong nhà mình.

Chớ nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Gian bếp tượng trưng cho sự giàu sang của gia đình. Đặt bếp ngược hướng nhà tức là việc bếp quay lưng lại với hướng nhà. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia đạo. Đặt bếp ở hướng này có thể dẫn đến những sự bất lợi, xáo trộn không đáng có trong gia đình, khiến tài lộc của gia chủ suy giảm, gia đình bất hòa. Tốt nhất, chủ nhà nên đặt bếp thuận theo hướng nhà. Đây cũng là cách để họ cầu tài, cầu lộc, giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, của cải dồi dào.

3 điều cấm kỵ khi bố trí nhà bếp kẻo Thần Tài ngoảnh mặt, vợ chồng lục đục

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Anh Chi/Theo Sohu

 

9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức