Phòng bếp phạm phải lỗi phong thủy này vượng khí suy giảm, tiền bạc 'đội nón' ra đi

Khánh An 2022-07-08 19:00
- Dưới đây là một số lỗi phong thủy chủ nhà cần tránh kẻo làm tài lộc tiêu tán, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Bếp núc là nơi nấu nướng, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình. Chẳng ai có thể sống nếu không ăn uống vì vậy bếp núc rất quan trọng. Chính vì vậy, các bậc thầy phong thủy khi xưa rất coi trong việc bài trí bếp. Vị trí nhà bếp rất quan trọng, vì vậy khi bài trí bếp, chủ nhà cần chú ý đến những điều cấp kỵ dưới đây:

1. Tránh mặt trời lặn chiếu thẳng vào bếp

Bếp hướng Tây, đặc biệt bếp nấu bị mặt trời chiếu xiên về hướng Tây là điều không may mắn. Và thức ăn trong bếp dễ bị hư hỏng bởi ánh nắng mặt trời hướng Tây. Điều này dễ gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình. Vì vậy, bạn chớ nên bố trí bếp nhìn ra hướng Tây.

2. Tránh các vật nhọn hướng vào bếp

Các góc nhọn dễ gây sát thương hướng vào bếp là điều cấm kỵ.  Bếp là nơi duy trì sự sống, nếu bị các đồ vật nhọn hướng vào bếp rất có hại cho sức khỏe gia đình.

Phòng bếp phạm phải lỗi phong thủy này vượng khí suy giảm, tiền bạc 'đội nón' ra đi

3. Tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Sách cổ nói: “Mở cửa ra thấy bếp thì của cải tiêu hao". Bếp là nơi nấu nướng, nuôi dưỡng sinh khí trong gia đình. Vì vậy, đừng để bếp lộ ra ngoài, dễ bị mọi người nhìn thấy, tài lộc cũng bay biến hết. 

4. Tránh cửa bếp đối diện với bếp nấu

Cửa bếp hướng thẳng vào bếp nấu cũng là điều mà chủ nhà cấn tránh.

Phòng bếp phạm phải lỗi phong thủy này vượng khí suy giảm, tiền bạc 'đội nón' ra đi

5. Tránh cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp nấu

Bếp là nơi nấu nướng, còn nhà vệ sinh là nơi chứa nước thải. Hai vị trí không nên quá gần, đặc biệt bếp nấu không được đối diện với cửa nhà vệ sinh.

6. Tránh xà ngang trùm lên bếp

Nhà nào cũng có xà ngang tuy vậy chủ nhà cần tránh đặt xà ngang ở trên bếp. Nếu không, gia đình dễ ốm đau, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. 

8. Tránh để bồn rửa bát gần bếp

Bếp nấu không nên đặt cạnh chỗ rửa bát, chỗ rửa bát thuộc thủy, bếp thuộc hỏa, thủy hỏa tránh va chạm nhau. Vì vậy, đừng để bồn rửa bát ở quá gần bếp. Ngoài ra, bạn cũng đừng đặt bếp ở gần 2 nơi có nước, chẳng hạn như bếp ở giữa hai bồn rửa lại càng không phù hợp.

Phòng bếp phạm phải lỗi phong thủy này vượng khí suy giảm, tiền bạc 'đội nón' ra đi

9. Tránh đặt bếp ở hướng Nam, trung tâm ngôi nhà

Nhà bếp đại diện cho tình hình tài sản, thực lộc và sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình nên phương vị của không gian này rất quan trọng. 

Không nên bố trí nhà bếp hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hoả, trong khi đó nhà bếp cũng thuộc Hoả. Hoả thêm Hoả thì càng thêm bất lợi cho gia đình. 

Trung tâm ngôi nhà kỵ bẩn, do đó không nên đặt nhà bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Vị trí thích hợp bố trí nhà bếp là hướng Đông và hướng Đông Nam. Ngũ hành 2 hướng nói trên thuộc Mộc, không kỵ Hoả và Thuỷ, là nơi thích hợp để bố trí nhà bếp và nơi ăn sáng. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Khánh An/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Gà cưng' một thời của Vũ Khắc Tiệp: Người gánh nợ tiền tỷ cho mẹ ruột, kẻ sung túc bên chồng đại gia