Ý nghĩa thực sự của câu nói: 'Thiện ác xem đôi mắt, giàu nghèo xem tay chân'

Bảo Anh 2022-07-06 10:30
- Người xưa có câu: "Thiện ác xem đôi mắt, giàu nghèo xem tay chân". Vậy ý nghĩa thực sự của câu nói này là gì.

Người xưa thường nhìn gương mặt, chân tay để dự báo về số mệnh của một người. Họ cho rằng thông qua bề ngoài, họ có thể đoán ít nhiều về tính cách, số phận của người đó. Nhìn rõ bản chất qua vẻ bề ngoài cũng là một giác ngộ tâm linh mà người xưa để lại cho chúng ta. Người xưa có thể hiểu được thế giới nội tâm của một người bằng cách quan sát ngoại hình của một người. Qua câu nói này, có thể thấy dự đoán gia cảnh của một người thông qua ngoại hình. Thông qua đôi mắt, người ta cũng có thể dự đoán được nội tâm, tính cách của một người.

Ý nghĩa thực sự của câu nói thiện ác xem đôi mắt, giàu nghèo xem tay chân

1. Giàu nghèo xem tay chân

Bởi vì thời xưa, đàn ông và phụ nữ sinh trưởng trong các gia đình nghèo phải làm những công việc đồng áng nặng nhọc và làm nhiều công việc gia đình. Khi con người làm việc nặng trong nhiều năm, trên tay sẽ xuất hiện nhiều vết chai, vết thương. Bàn tay cũng sẽ trở nên thô ráp và khô hơn khi lao động lâu dài. Thông qua làn da và hình dáng của đôi bàn tay, người ta có thể phán đoán cuộc đời của một người, giàu hay nghèo, cũng có thể nhìn ra địa vị xã hội của một người lúc bấy giờ.

Ngày xưa, trong nhà các công tử, doanh nhân giàu có có kẻ hầu người hạ vì vậy họ không cần phải làm việc nặng nhọc, không cần lo lắng về cuộc sống. Những người này có điều kiện sống tốt nên tay chân của họ cũng trắng, mềm và mịn, không có vết chai sần. Thời xưa, những người giàu có thường quan tâm đến việc giữ gìn đôi tay mình để tay luôn trắng, mịn, không thô ráp.

Ý nghĩa thực sự của câu nói thiện ác xem đôi mắt, giàu nghèo xem tay chân

Bây giờ có một câu nói phổ biến đó là kiến ​​thức thay đổi vận mệnh. Trong xã hội hiện đại, trình độ văn hóa, học vấn giúp con người ta tìm được một công việc tốt hơn trong xã hội, không cần vất vả kiếm sống. Người lao động trí óc cũng có đôi tay trắng, mềm hơn những người lao động chân tay. Cho dù xã hội ngày càng phát triển nhưng quỹ đạo phát triễn vẫn không hề thay đổi.

2. Thiện ác nhìn xem đôi mắt

Như người xưa, nhìn vào đôi mắt một người có thể biết người đó tâm tính độc ác hay lương thiện. Đôi mắt có thể phản ánh trạng thái nội tâm ủa một người. Hình dạng đôi mắt phản ánh tâm trí của một người. Những người đào hoa thường có đôi mắt lúng liếng, đa tình. Trog khi những người có tâm địa xấu xa thì ánh mắt của họ sẽ hiện lên tia dữ tợn. Nhưng với người tốt bụng, ánh mắt họ dịu dàng, yêu thương khi nhìn người khác.

Ý nghĩa thực sự của câu nói thiện ác xem đôi mắt, giàu nghèo xem tay chân

Ngoài ánh mắt, người ta còn nhận định nội tâm, tính cách của người khác qua lời nói. Người tốt sẽ không nói lời làm tổn thương người khác, không chỉ trích, đồn đoán về người khác. Trong khi, những người có tâm địa độc ác thường thích nói xấu, đặt điều, thọc gậy bánh xe, gây hại cho những người xung quanh. 

Bảo Anh/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí ẩn hiện tượng đầu thai tìm người yêu cũ....