Nuôi loại cá phong thủy nào thì tài lộc dồi dào, gia đạo ấm êm?

Khánh Chi 2022-07-03 20:30
- Nếu đang dự định nuôi cá phong thủy thì hãy lựa chọn ra loại cá phù hợp, mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhà.

Cá chép vàng

Theo phong thủy, cá chép vàng được coi là một trong những loại cá mang lại sự giàu sang, thịnh vượng cho gia đình. Cá chép màu vàng, đây là gam màu tương trưng cho sức mạnh, sự giàu sang, phú quý. Nếu nhà bạn có chiếc bể lớn, hãy nuôi một vài chú cá chép để hút tài lộc cho gia đình, giúp chuyện học hành của các con được thuận lợi, "cá chép vượt vũ môn hóa rồng".

Nuôi loại cá phong thủy nào thì tài lộc dồi dào, gia đạo ấm êm?

Cá rồng

Cá rồng là một loại cá được nhiều chủ nhà ưa thích, nuôi trong nhà. Cá rồng có thân hình dài, vóc dáng uy nghiêm nên được mọi người đặt tên là cá rồng. Theo phong thủy, cá rồng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ nhà, đặc biệt với những người làm kinh doanh. Tuy vậy, cá rồng ưa sống ở bể lớn. Nếu bể cá nhà bạn nhỏ, bạn hãy chọn một bức tranh vẽ cá rồng hoặc tượng cá rồng được đúc từ kim loại để thúc đẩy tài vận cho cả gia đình.

Nuôi loại cá phong thủy nào thì tài lộc dồi dào, gia đạo ấm êm?

Cá chép Nhật

Cá chép Nhật là loài cá dễ sống, dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ thường thấy loại cá này được nuôi ở các trung tâm thương mại. Cá chép Nhật có nhiều màu như mau đỏ loang trắng, vàng loang trắng, trắng loang đen. Nếu nhà bạn có bể cá lớn, ao nhỏ...thì bạn nên nuôi cá chép Nhật để cầu tài lộc, mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Cá vàng

Cá vàng cũng là một trong những loài cá được ưa chuộng để nuôi trong những bể cá cảnh của gia đình. Trong các loài cá vàng thì có ba loại cá thường được chọn mua nhiều nhất đó là cá vàng lan thọ, cá vàng chu văn kim (ngũ hoa) và cá vàng lưu kim. Những loại cá vàng vừa tượng trưng cho tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Nuôi loại cá phong thủy nào thì tài lộc dồi dào, gia đạo ấm êm?

Cá Huyết Anh Vũ

Cá Huyết Anh Vũ còn có tên gọi khác là cá két đỏ. Đây là loài cá thường được nuôi trong nhiều gia đình. Bạn nên nuôi cá này trong nhà để xua đuổi vận xui, hóa giải sát khí. Ngoài ra, loại cá này còn giúp chủ nhà có cuộc sống bình yên, thuận lợi, tránh được những điềm xui xẻo.

Cá La Hán

Cũng có kích thước lớn như cá rồng, cá La Hán thường được đặt ở những bể cá có kích thước rộng thoáng, và thường được trưng ở những căn phòng chính trong nhà như hay phòng ăn. Vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của loài cá này cũng sẽ giúp cho gia đình thêm quyền uy và sang trọng.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo
Khánh Chi/Theo Sohu