4 đại kỵ về hướng nhà bếp mà gia chủ nào cũng phải chú ý

2024-06-15 12:48
- Khi bố trí nhà bếp cần phải tránh những hướng đại kỵ sau đây.

Không đặt bếp quay ra hướng trực tiếp cửa chính

Trong phong thủy nhà bếp, có nhiều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp cần được lưu ý để tạo ra một không gian hài hòa và mang lại may mắn cho gia đình. Một trong những kiêng kỵ quan trọng là không đặt bếp quay ra hướng trực tiếp cửa chính.

Khi bếp quay ra hướng cửa chính, năng lượng từ bếp sẽ trực tiếp va chạm với năng lượng từ cửa chính khi đi vào nhà. Điều này có thể gây ra một sự xung đột và làm suy giảm năng lượng tích cực trong ngôi nhà. Ngoài ra, việc bếp quay ra hướng cửa chính cũng có thể tạo ra một cảm giác không ổn định và không thoải mái cho những người sống trong ngôi nhà.

Để hóa giải kiêng kỵ này, bạn có thể sử dụng màn cửa hoặc vật liệu che phủ để che đi phần bếp khi không sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một bức tranh hoặc vật trang trí phía trước cửa chính để chặn đứng sự thoát đi của năng lượng.

4 đại kỵ về hướng nhà bếp mà gia chủ nào cũng phải chú ý

Cửa bếp không nên chiếu vào cửa phòng ngủ

Cửa nhà bếp chiếu vào cửa phòng ngủ, theo phong thủy cũng là một tượng hung, nhưng không hung bằng cửa chính chiếu phòng ngủ. Trong phong thủy cửa nhà, phòng bếp tượng trưng cho tính hỏa, bởi nơi đây luôn diễn ra các hoạt động nấu nướng khiến cho không khí xung quanh nóng nực, ngột ngạt. Đặt phòng bếp chiếu thẳng vào phòng thủ sẽ khiến những người trong phòng dễ mắc bệnh thần kinh căng thẳng, hay cáu gắt, tính tình nóng nảy, vợ chồng hay cãi nhau, sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh tim mạch, mắt, da,…

Nếu ngôi nhà của bạn đang mắc phải đại kỵ phong thủy này, hãy treo một tấm rèm ở cửa phòng ngủ (tấm rèm phải cao hơn cửa chính) để ngăn chặn hỏa tính của bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại bếp từ, bếp hồng ngoại thay vì dùng bếp gas để giảm khí nóng của phòng bếp, khiến không khí phòng bếp trở nên dịu nhẹ.

Không nên đặt phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, trong khi nhà bếp là nơi mang lại nguồn dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Do đó, sẽ không hợp lý khi bố trí cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Ngoài ra, nhà bếp đại diện cho Hoả, nhà vệ sinh đại diện cho Thuỷ. Thuỷ - Hoả tương xung dễ dẫn đến vợ chồng mất hoà khí, gia đình bất an.

Bếp đối diện tủ lạnh, vòi rửa

Tủ lạnh là nơi cất giữ thức ăn, là nơi tụ tài, thuộc Thuỷ. Vòi rửa trong nhà bếp cũng đại diện cho Thuỷ. Nếu bố trí bếp trong nhà bếp đối diện tủ lạnh hoặc vòi rửa, tương ứng Thuỷ - Hoả tương xung, sẽ khiến sức khoẻ thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. 

Bàn bếp dưới dầm ngang 

Bàn bếp là nơi chế biến thức ăn, cũng là nơi gia chủ thường xuyên ra vào. Theo phong thuỷ học, những nơi có người ra vào thường xuyên không nên đặt dưới dầm ngang. 

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập đơn giản giúp giảm mỡ, săn chắc vòng 3 và đôi chân thon gọn